[Toán 7]Toán 7 giúp với

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) So sánh: [TEX]2^{30}+3^{30}+4^{30}[/TEX] với [TEX]3.24^{10}[/TEX]
2) Tìm [TEX]x[/TEX] là số nguyên dương, biết: 0,5[TEX]\geq[/TEX]22x>0,005 2^{2x}>0,005
3) Tìm [TEX]x[/TEX] biết:7x+2+7x+1+7x57 \dfrac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^{x}}{57}=52x+52x+1+52x+3131\dfrac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}
 
P

pro0o

Câu 1:
230+330+430=810+310+6410>3.24102^{30}+3^{30}+4^{30}=8^{10}+3^{10}+64^{10}>3.24^{10}6410>3.241064^{10}>3.24^{10}
 
2

23121999chien

3)7x+2+7x+1+7x57 \dfrac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^{x}}{57}=52x+52x+1+52x+3131\dfrac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}
Lúc này phân tích ra ta sẽ có:
7x.(49+7+1)57\dfrac{7^x.(49+7+1)}{57}=52x.(1+5+125)131\dfrac{5^{2x}.(1+5+125)}{131}
hay 7x7^x.57.131=52x5^{2x}.131.57
=> 7x7^x=52x5^{2x}
hay 7x7^x=25x25^x
=>x=0.
 
P

pro0o

Câu 2:
Tìm x là số nguyên dương, biết:

0,5 \geq 22x>0,0052^{2x} > 0,005

Số nguyên dương là các số: 1;2;3;4;...

Vậy không có số nguyên dương nào thỏa mãn điều kiện đề bài.

=> không có x thỏa mãn.
 
S

sieutrom1412

câu 1:
230+330+430=810+310+6410>3.24102^{30}+3^{30}+4^{30}=8^{10}+3^{10}+64^{10}>3.24^{10}6410>3.241064^{10}>3.24^{10}

220+330+430=410+2710+6410>410+2410+2.2410>3.24102^{20} +3^{30} +4^{30} = 4^{10} +27^{10} +64^{10} > 4^{10} +24^{10} +2.24^{10} >3.24^{10}
 
Top Bottom