[Toán 7]Tính tổng của 3 lập phương

  • Thread starter thongminhchamchi
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 12,824

T

theanhlaple7a4

bạn ơi hình như đề bài hơi thiếu thì phải ..nhớ bố sung mới kamf được
 
M

minhtuyb

Bông hoa cúc trắng đấy à :). Tổng lập phương thì nhiều cách tính:
[tex]a^3+b^3+c^3=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)+3abc[/tex]
[tex]a^3+b^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b+c)(ab+bc+ca)+3abc[/tex]
...
 
B

b3sanco1212121

cho tớ hỏi bài cho tam giác ABC CÓ AC>AB TRÊN TIA ĐỐI CUA TIA BC LẤY F SAO CHO BF=AB
-----------------------------CB LẤY E-------------CE=AC
A)SO SÁNH GÓC AFC GÓC AEB
B)SO SÁNH DOAN THANG AF VÀ AE
C) KẺ Dg CA AH C/M BH>CH BAH>CAH
D) TRUNG TUYEN BM CỦA TAM GIÁC ABF
---------------- CN CỦA TAM GIÁC ACE
CẮT NHAU Ở I C/M AT LÀ TIA PHÂN GIAC CẢU GÓC BAC
 
G

gin165





Bạn làm sai rồi Thuyên ơi !

$(a + b + c)^3=(a+b+c)(a+b+c)(a+b+c)=a^3+b^3+c^3+3(a^2b+a^2c+b^2c+c^2b+b^2a+c^2a+2abc)$

Thịnh phân tích đa thức thành nhân tử ở cái biểu thức trong ngoặc tiếp nhé:
$a^2b+a^2c+b^2c+c^2b+b^2a+c^2a+2abc$ = $(a^2b+a^2c+c^2a+abc)+(b^2c+b^2a+c^2b+abc)$ = $a(ab+ac+c^2+bc)+b(bc+ab+c^2+ac)$ = $(a+b)(ab+ac+c^2+bc)$ = $(a+b)[a(b+c)+c(b+c)]$ = $(a+b)(b+c)(c+a)$
vậy $(a+b+c)^3= a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)$
 
Top Bottom