Toán 7.Tính chia hết.

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Trong các số từ 1 đến 100 có bao nhiêu số hoặc chia hết cho 2, hoặc chia hết cho 3, hoặc chia hết cho 5 ?
cái đề này ở violympic.vn đúng ko?
những số chia hết cho 2 hoặc chia hết cho 3 hợc chia hết cho 5
thì người ta tính là chia hết cho 2 và hoặc là chia hết cho 2 và 5 hoặc là chia hết cho 3 và 5
thì có 3 cái là chia hết cho 6 hợc chia hết cho 10 hoặc chia hết cho 15
từ 1 đến 100 có 16 số chia hết cho 6(bạn thử đến lại xem)
có 10 số chia hết cho 10
có 4 số chia hết cho 15
mình ko chắc lắm
đề ra ở đó hơi khó hiểu chút
 
L

lazycat_95

chị nghĩ là ta sẽ viết theo quy luật nh­­u sau:
Các số chia hết cho 2: 2,4,6,8,10....,100
..............................3: 3,6,9,12,......,99
..............................5: 5,10,15,20,....,100
áp dụng cách tính só só hạng đã học lớp 5,ta được:
só chia hết cho 2: (100-2):2+1=50
........................3: (99-3):3+1=33
........................5:(100-5):5+1=20
Xong!!
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

chị nghĩ là ta sẽ viết theo quy luật nh­­u sau:
Các số chia hết cho 2: 2,4,6,8,10....,100
..............................3: 3,6,9,12,......,99
..............................5: 5,10,15,20,....,100
áp dụng cách tính só só hạng đã học lớp 5,ta được:
só chia hết cho 2: (100-2):2+1=50
........................3: (99-3):3+1=33
........................5:(100-5):5+1=20
Xong!!
cái đề bài đó không cho như vậy đâu
điền vào là sai liền@-)
 
L

lazycat_95

chia hết cho2: 2,4,6,8, ......,100
vậy sẽ có:(100-2):2+1=50 só chia hết cho2
chia hết cho 3: 3,6,9,12, ......,99
vậy sẽ có: (99-3):3+1=33 sô chia hết cho 3
chia hết cho5: 5,10,15,......,100
vậy sẽ có: (100-5):5+1=20 só chia hết cho5
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

nghĩa là sao ? bạn nói chả hiểu gì hểt đó ! giải thích giùm lại coi.
nghĩa là khi điền đáp án vào chỗ ghi kết quả ở violyolympic thì xe ko chạy tiếp vì sai rồi
cũng có cái đề là có bao nhiêu số từ 1 đến 100 chia hết cho 2 hoặc chia hết cho 3
nhưng thực ra nó là chia hết cho cả 2 và
 
B

boytocvip

trong các số từ 1 đến 100 có 74 số hoặc chia hết cho 2 hoặc chia hết cho 3 hoặc chia hết cho 5 đó là 2 3 4 5 6 8 9 10 12 14 15 16 18 20 21 22 24 25 26 27 28 30 32 33 34 35 36 38 39 40 42 44 45 46 48 50 51 52 54 55 56 57 58 60 62 63 64 65 66 68 69 70 72 74 75 76 78 80 81 82 84 85 86 87 88 90 92 93 94 95 96 98 99 100
 
T

th1104

theo tui nghĩ thì nó chia hết cho 2 thì ko chia hết cho
3 và 5
còn nếu chia hết cho 3 thì ko chia hết cho 2 và 5
nếu chia hết cho 5 thì ko chia hết cho 2 và 3
vạy theo tui chỉ có 49 số thỏa mãn
ai thi violimpic rồi giải giùm đi
cho tui hỏi bài này ở violimpic lớp mấy vậy?
cái trò vượt chướng ngại vật này
nhiều bài lằng nhằng lắm
 
B

boytocvip

TRONG 100 số từ 1 đến 100 có 50 số chia hết cho 2 đó là các số chẵn
trong 50 số lẻ còn lại thì có 17 số chia hết cho 3
trong 30 số còn lại có 7số chia hết cho 5
Vậy từ 1 đến 100 có tất cả :50+17+7=74 số hoặc chia hết cho 2 hoặc chia hết cho 3 hoặc chia hết cho 5
 
N

necromancer

Theo mình thì số chia hết cho 2,3 thì chia hết cho 6. Như vậy phải tìm các số chia hết cho 6 hoặc chia hết cho 5
 
T

th1104

chưa chắc đâu bạn à
còn số 2 và số 3 nó không chia hết cho 6 cơ
mà bài này đề cho không rõ gì cả
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

bài ấy cái đề khó hiểu thật
cũng có 1 cái đề tương tự nhưng nó chỉ có hai số dễ hơn
là chia hết cho 2 hoặc 3 mình thử mấy lần hoá ra là chia hết cho cả 2 và
chắc cái đề này cũng vậy
 
P

princess_ice_219

Câu trả lời nè! ^-^

từ 1 -> 100 có:
+) (100-2):2+1=50 số chia hết cho 2
+) (100-5):5+1=20 số chia hết cho 5
+) (99-3): 3+1= 33 số chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom