bài 1 : Chứng minh rằng : Nếu a+2/a-2=b+3/b-3 thì a/2=b/3
G girl_lovely_2000 21 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : Chứng minh rằng : Nếu a+2/a-2=b+3/b-3 thì a/2=b/3 Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : Chứng minh rằng : Nếu a+2/a-2=b+3/b-3 thì a/2=b/3
T thaolovely1412 21 Tháng bảy 2013 #2 bài 1 : Chứng minh rằng : Nếu a+2/a-2=b+3/b-3 thì a/2=b/3 Ta có: [TEX]\frac{a+2}{a-2}=\frac{b+3}{b-3}[/TEX] \Rightarrow (a+2)(b-3)=(a-2)(b+3) \Rightarrow ab-3a+2b-6=ab+3a-2b-6 \Rightarrow ab-3a-6-3a-ab+6=-2b-2b \Rightarrow -6a=-4b \Rightarrow -2.3a=-2.2b \Rightarrow 3a=2b \Rightarrow [TEX]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}[/TEX]
bài 1 : Chứng minh rằng : Nếu a+2/a-2=b+3/b-3 thì a/2=b/3 Ta có: [TEX]\frac{a+2}{a-2}=\frac{b+3}{b-3}[/TEX] \Rightarrow (a+2)(b-3)=(a-2)(b+3) \Rightarrow ab-3a+2b-6=ab+3a-2b-6 \Rightarrow ab-3a-6-3a-ab+6=-2b-2b \Rightarrow -6a=-4b \Rightarrow -2.3a=-2.2b \Rightarrow 3a=2b \Rightarrow [TEX]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}[/TEX]
V vovantiendung 21 Tháng bảy 2013 #3 girl_lovely_2000 said: bài 1 : Chứng minh rằng : Nếu a+2/a-2=b+3/b-3 thì a/2=b/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: \frac{a+2}{a-2}= \frac{b+3}{b-3} \Rightarrow \frac{a+2}{b+3}= \frac{a-2}{b-3} Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau: \Leftrightarrow \frac{a+2}{b+3}= \frac{a-2}{b-3}= \frac{(a+2)-(a-2)}{(b+3)-(b-3)}= \frac{4}{6}= \frac{2}{3} Suy ra: \frac{a+2}{b+3}= \frac{2}{3}= \frac{a}{b} \Rightarrow \frac{a}{2} = \frac{b}{3} Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2013
girl_lovely_2000 said: bài 1 : Chứng minh rằng : Nếu a+2/a-2=b+3/b-3 thì a/2=b/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: \frac{a+2}{a-2}= \frac{b+3}{b-3} \Rightarrow \frac{a+2}{b+3}= \frac{a-2}{b-3} Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau: \Leftrightarrow \frac{a+2}{b+3}= \frac{a-2}{b-3}= \frac{(a+2)-(a-2)}{(b+3)-(b-3)}= \frac{4}{6}= \frac{2}{3} Suy ra: \frac{a+2}{b+3}= \frac{2}{3}= \frac{a}{b} \Rightarrow \frac{a}{2} = \frac{b}{3}
T thinhrost1 21 Tháng bảy 2013 #4 $\dfrac{a+2}{a-2}=\dfrac{b+3}{b-3}\\\Rightarrow \dfrac{a+2}{b+3}=\dfrac{a-2}{b-3}=\dfrac{a+2+a-2}{b+3+b-3}=\dfrac{2a}{2b}=\dfrac{a}{b}=\dfrac{a+2-a+2}{b+3-b+3}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}(dpcm)$
$\dfrac{a+2}{a-2}=\dfrac{b+3}{b-3}\\\Rightarrow \dfrac{a+2}{b+3}=\dfrac{a-2}{b-3}=\dfrac{a+2+a-2}{b+3+b-3}=\dfrac{2a}{2b}=\dfrac{a}{b}=\dfrac{a+2-a+2}{b+3-b+3}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}(dpcm)$