[toán 7] Tìm x,y (cần gấp!!!)

N

nguyenbahiep1

Các bạn làm giúp mình với!
Tìm x,y biết: (Làm theo 3 cách)
$\frac{2}{x}$ = $\frac{3}{y}$ và xy=96

Các bạn làm nhanh giùm mình với nha! Cảm ơn các bạn rất nhiều!:)
cách 1

[TEX](\frac{2}{x})^2 = (\frac{3}{y})^2 = \frac{2.3}{x.y} = \frac{1}{16} \\ \Rightarrow \frac{2}{x} = \pm \frac{1}{4} \Rightarrow x = \pm 8 \\ \Rightarrow y = \pm 12[/TEX]

cách 2

[TEX]2y = 3x \Rightarrow 2y.x = 3x^2 \Rightarrow 96.2 = 3x^2 \\ x = \pm 8 \Rightarrow y = \pm 12[/TEX]
 
E

englishmath_135

Các bạn làm giúp mình với!
Tìm x,y biết: (Làm theo 3 cách)
$\frac{2}{x}$ = $\frac{3}{y}$ và xy=96

Các bạn làm nhanh giùm mình với nha! Cảm ơn các bạn rất nhiều!:)

ta có: 2/x= 3/y\Rightarrow x/2= y/3
Đặt x/2 = y/3 =k
\Rightarrow x=2k; y=3k
mà xy=96\Rightarrow 2k x 3k = 96
\Rightarrow 6k^2=96
\Rightarrow k^2=16
\Rightarrow k=4 hoặc k=-4
nếu k=4 \Rightarrow x=2 x 4 = 8 ; y=3 x 4=12
nếu k=-4 \Rightarrow x=-8 ; y=-12
:) nhớ thaks mình nha hihi. mình ko biết viết phân số bạn thôg cảm nha
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphuong2007

mình thấy giải như bạn englishmath_135 là đúng đó vì mình học cũng làm theo cách đó còn bạn khác thì mình ko dám nói
 
Top Bottom