[Toán 7] Tìm nghiệm của đa thức

Ly28109

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
6
0
1
26
Bạc Liêu
Tphcm
tìm nghiệm của các đa thức f(x) biết
a) f(x)= [TEX]x^2- 5x+ 4[/TEX]
b) f(x)= [TEX]2x^2+ 3x+1[/TEX]

CHÚ Ý CÁCH ĐẶT TÊN TIÊU ĐỀ.
ĐÃ SỬA
F(x) = x^2 - 5x + 4=0
=> F(x)= x^2 - x-4x+4=0
<=> F(x)= x(x-4) -(x-4)=0
=> F(x) = (x-4).(x-1)=0
=> x-4 =0 hoặc x-1=0
=>x=4 hoặc x=1 là nghiệm của F(x)
b/ F(x) = 2x^2 + 3x+1=0
=>F(x)= 2x^2 +2x+x +1=0
=>F(x)= 2x(x+1) +( x+1)=0
=> F(x)= (x+1).(2x+1)=0
=> x+1 =0 hoặc 2x+1=0
=>x=-1 hoặc x=1/2 là nghiệm của f(x)
 

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
19
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
a)f(x) có nghiệm là x=4 hoặc x=1
b)f(x) có nghiệm là x=-1 hoặc x=0,5
 
Top Bottom