x-y=4 tim GTNN cua bieu thuc sao cho:B=2+xy :D:D:D:D:D:D:D:D:D
T thanhtamnamly2 25 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x-y=4 tim GTNN cua bieu thuc sao cho:B=2+xy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x-y=4 tim GTNN cua bieu thuc sao cho:B=2+xy
N nhimcoi6 26 Tháng tư 2012 #2 x-y=4 tim GTNN cua bieu thuc sao cho:B=2+xy giải từ x-y=4 => x=y+4 => B=2+ y.(y+4)=2+y^2+4y= (y^2+2y)+((2y+4)-2=y(y+2)+2(y+2)-2 =(y+2).(y+2)-2=(y+2)^2-2 vì (y+2)^2>=0 với mọi gt của y nên =>(y+2)^2-2>=0-2=-2 => GTNN B=-2 khi y+2=0 <=>y=-2; x=-2+4=2
x-y=4 tim GTNN cua bieu thuc sao cho:B=2+xy giải từ x-y=4 => x=y+4 => B=2+ y.(y+4)=2+y^2+4y= (y^2+2y)+((2y+4)-2=y(y+2)+2(y+2)-2 =(y+2).(y+2)-2=(y+2)^2-2 vì (y+2)^2>=0 với mọi gt của y nên =>(y+2)^2-2>=0-2=-2 => GTNN B=-2 khi y+2=0 <=>y=-2; x=-2+4=2