[Toán 7] Tỉ lệ thức

Q

quynhnhung81

CMF: abc=1 thì
[TEX]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}=1[/TEX]:confused::confused::confused:

[TEX]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{cb}{abc+cb+b}[/TEX]

[TEX]=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{cb}{b+bc+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b+cb}{bc+b+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{(b+cb)a}{bac+ab+a}[/TEX]

[TEX]=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{(ab+1}{1+ab+a}[/TEX]

[TEX]=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1 \ \ \ \ \ (dpcm)[/TEX]
 
Top Bottom