H
hoa_giot_tuyet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhằm củng cố và ổn định box toán 7, topic này mở ra nhằm giúp đỡ, nâng cao và tạo ra nơi giao lưu, học tập của các mem yêu toán 7.
Yêu cầu: Mọi người có thể thảo luận thảo mái nhưng tuyệt đối ko spam, chém gió. Mem box toán 7 nên chấm dứt tình trạng spam quá đà hiện nay :|
Một số bài tập khó (tuyển tập đề thi huyện tớ đếy
)
1. Tìm GTNN của [TEX]P = 9 - |10x-4| - |6y - 24|[/TEX]
2. Tìm x,y,z bik x+2y+3z = 154 và [TEX]\frac{x}{2} = \frac{y}{3}; \frac{y}{4} = \frac{z}{5}[/TEX]
3. Tìm tất cả các số hữu ttỉ x,y sao cho số [TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y}[/TEX] và x + y đều là số nguyên
4. Trong dãy số tự nhiên có thể tìm dc 2002 số tự nhiên liên tiếp nhau mà ko có số nào là số nguyên tố dc hay không.
5. So sánh a) [TEX]2^3^2^3[/TEX] và [TEX]3^2^3^2[/TEX]
b) [TEX]2^{91}[/TEX] và [TEX]5^{35}[/TEX]
6. Chứng minh tồn tại số tự nhiên n sao cho [TEX]3^n[/TEX] tận cùng 001
7. Tìm x,y,z bik[TEX] \frac{x-1}{5} = \frac{3}{y+4}[/TEX]
8. Tìm [TEX]\overline{abc}[/TEX] bik 3a + 5b = 8c
Yêu cầu: Mọi người có thể thảo luận thảo mái nhưng tuyệt đối ko spam, chém gió. Mem box toán 7 nên chấm dứt tình trạng spam quá đà hiện nay :|
Một số bài tập khó (tuyển tập đề thi huyện tớ đếy
1. Tìm GTNN của [TEX]P = 9 - |10x-4| - |6y - 24|[/TEX]
2. Tìm x,y,z bik x+2y+3z = 154 và [TEX]\frac{x}{2} = \frac{y}{3}; \frac{y}{4} = \frac{z}{5}[/TEX]
3. Tìm tất cả các số hữu ttỉ x,y sao cho số [TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y}[/TEX] và x + y đều là số nguyên
4. Trong dãy số tự nhiên có thể tìm dc 2002 số tự nhiên liên tiếp nhau mà ko có số nào là số nguyên tố dc hay không.
5. So sánh a) [TEX]2^3^2^3[/TEX] và [TEX]3^2^3^2[/TEX]
b) [TEX]2^{91}[/TEX] và [TEX]5^{35}[/TEX]
6. Chứng minh tồn tại số tự nhiên n sao cho [TEX]3^n[/TEX] tận cùng 001
7. Tìm x,y,z bik[TEX] \frac{x-1}{5} = \frac{3}{y+4}[/TEX]
8. Tìm [TEX]\overline{abc}[/TEX] bik 3a + 5b = 8c