D
duc_2605
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
89. CHo tam giác ABC. Trên BA lấy D, trên tia đối CA lấy E sao cho CE = BD. Gọi O là giao điềm DE và BC. Biết OD = OE. CMR : $\triangle{ABC}$ cân.
90. Tam giác ABC cân, có góc A = 20 độ. Trên AB lấy D sao cho AD = BC. góc ACD = ?
91. Ở miền trong của hình vuông ABCD lấy E sao cho $\widehat{EAB}$ = $\widehat{EBA}$ = $15^0$
CMR: tam giác CDE đều . (miền trong là gì vậy?)
92. CHo góc xOy cố định, trên Ox lấy M ; Oy lấy N sao cho OM + ON = m không đổi. CMR: đường trung trực của MN đi qua 1 điểm cố định.
90. Tam giác ABC cân, có góc A = 20 độ. Trên AB lấy D sao cho AD = BC. góc ACD = ?
91. Ở miền trong của hình vuông ABCD lấy E sao cho $\widehat{EAB}$ = $\widehat{EBA}$ = $15^0$
CMR: tam giác CDE đều . (miền trong là gì vậy?)
92. CHo góc xOy cố định, trên Ox lấy M ; Oy lấy N sao cho OM + ON = m không đổi. CMR: đường trung trực của MN đi qua 1 điểm cố định.
Last edited by a moderator: