Toán [Toán 7] PHƯƠNG PHÁP TAM GIÁC BẰNG NHAU

N

nam8649

Xét tam giác ABC nếu có AB=AC thì tam giác ABC là tam giác cân tại A.
Suy ra $\widehat{B}$=$\widehat{C}$
Ngược lại nếu ta có $\widehat{B}$=$\widehat{C}$ thì tam giác ABC là tam giác cân tại A
Suy ra AB=AC
 

Lkim ng

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2017
4
0
1
21
Cho tam giác ABC vuông tại a
Góc b bằng 60 độ
Tia phân giác của b cắt ac tại d
Dh vuông góc bc h thuộc bc
Cm
Tam giác bah đều
Tam giác dah cân
 

phuocnguyen1996

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2017
2
0
1
30
Thầy hay bạn nào giúp giùm em bài này với ạ
cho tam giác ABC cân tại a có A =30 độ. vẽ AH vuông góc BC tại H. trên tia HC lấy điểm D sao cho HD= HA. trên nửa mặt phẳng bờ BC không chứa điểm A, vẽ tia Dx sao cho BDx =30 độ. tia Dx cắt tia AB tại E. cm tam giác DHE cân
 

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
Bài 1:
a, nếu AB=AC => B^=C^ (hai góc tương ứng)
b, B^=C^
ta có Â là góc chung
B^=C^ =>AB=AC

Bài 2:
Xét tam giác NMB và tam giác NMC, ta có:
NB=NC (gt)
NM lag cạnh chung (gt)
MB=MC (M là trung điểm của BC)
=> tam giác NMB = NMC (c.c.c)
=>NM^B=NM^C (hai góc tương ứng)
ta có : NM^B+NM^C=180 (hai góc kề bù)
mà: NM^B=NM^C (cmt)
=>NM^B+NM^C=180/2=90 (độ)
=>NM vuông góc với BC (1)
M là trung điểm của BC (gt) (2)
từ (1) và (2) suy ra: NM là đường trung trực của BC
Anh ơi, em học lớp 7, mới tham gia nên chưa biết nhập công thức toán học như thế nào. anh chỉ dùm em với. à, còn bài 3, em không biết làm, anh giải hộ luôn nha!
 

lynguyenck

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
11
2
21
22
Nghệ An
mn giúp vs ak
bài 1 :cho tam giác abc có I la giao cua 3 duong phan giac goi d la gia cua ai bà bc ke ih vuong goc voi bc chung minh góc bih bang goc cid
CM rằng trong tam giac can trung diem canh đấy cách đều 2 canh bên
 
Top Bottom