Toán [Toán 7] Ôn tập hè lớp 7 lên 8

Nguyễn Hương Ly

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2016
29
2
66
22
Hà Nội
Last edited by a moderator:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
$|a| \geq 0 $
$=>|a| +|b|= 0 $
$<=> |a| =0 $ và $ |b| = 0$
áp dụng với bài a,b.
a. $<=> |3x-4|= 0$ và$ |3y -5|= 0$
.....
b$. <=> |x+\dfrac{3}{4}|= 0; |y- \dfrac{1}{5}| =0 ; |x+y+z|=0 $
c.
$<=> (x-1)^{x+6} - (x-1)^{x+2} = 0$
$<=> (x-1)^{x+2} ((x-1)^4 -1) =0 $
$ <=> (x-1)^{x+2}= 0 <=> x-1 = 0 =>x=1 $
hoặc $(x-1)^4 = 1 => x=2 hoặc x=0$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Hương Ly

ahnmin

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2014
198
11
101
23
Bắc Ninh
a) |3x-4|+|3y-5|=0
[tex]=> \left\{\begin{matrix} |3x-4| = 0 & & \\ |3y-5| = 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]=> \left\{\begin{matrix} 3x-4 = 0 & & \\ 3y-5 = 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]=>\left\{\begin{matrix} 3x = 4 & & \\ 3y = 5 & & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]=> \left\{\begin{matrix} x = \frac{4}{3} & & \\ y = \frac{5}{3} & & \end{matrix}\right.[/tex]

Vậy ...

c) [tex]=> (x-1)^{x+2} - (x-1)^{x+6} = 0 [/tex]
[tex]=> (x-1)^{x+2} . [1-(x-1)^{4}] = 0[/tex]

Tự làm tiếp nha bạn ! :)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Hương Ly

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
22
TP Hồ Chí Minh
Mình làm b thôi nhé, a, c làm rồi -_-
b) [tex]\left | x+\frac{3}{4} \right |+\left | y-\frac{1}{5} \right |+\left | x+y+z \right |=0[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} \left |x+\dfrac{3}{4}=0 \right |\\ \left |y-\dfrac{1}{5} \right |=0\\ \left | x+y+z \right |=0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=>x+\dfrac{3}{4}=0=>x=\dfrac{-3}{4}[/tex]
[tex]=>y-\dfrac{1}{5}=0=>y=\dfrac{1}{5}[/tex]
[tex]=>\dfrac{-3}{4}+\dfrac{1}{5}+z=0=>z=\dfrac{11}{20}[/tex]
Vậy $x=\dfrac{-3}{4};y=\dfrac{1}{5};z=\dfrac{11}{20}$
 
Top Bottom