[Toán 7] Ôn tập đầu năm: So sánh lũy thừa

H

hacongdinh2001

dể ợt

ta có :
2^1016 - 1 = 4^1008 - 1 (1)
từ ( 1 ) \Rightarrow 4^1008 - 1 > 3^1008
Vậy S > 3^1008
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Dễ mà $2^{2016}-1$=$4^{1008}-1$ \geq $3^{1008}$__________

ta có :
2^1016 - 1 = 4^1008 - 1 (1)
từ ( 1 ) \Rightarrow 4^1008 - 1 > 3^1008
Vậy S > 3^1008

Dù gì cũng phải chứng minh:

$4^{1008} > 3^{1008}+1$ chứ!

$4^{1008} > 3^{1008}+1 \Leftrightarrow (\dfrac{4}{3})^{1008}=(1+\dfrac{1}{3})^{1008}\ge 1+\dfrac{1008}{3}>1+(\dfrac{1}{3})^{1008}$

Luôn đúng theo bdt bơ nu li
 
Top Bottom