[Toán 7] Ồ!khó gì mà khó thế!

T

tiendatsc

em xem lại đi,cái này hình như có rùi mà !

Không dùng máy tính hãy tính nhanh:
[TEX]\frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}+ \frac{1}{9.10}[/TEX]
~hết~
[TEX]\frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}+ \frac{1}{9.10}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Không dùng máy tính hãy tính nhanh:
1/1.2+1/2.3+1/3.4...:)|+1/8.9+1/9.10
~hết~

ko khó lắm đâu
[TEX]\frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}+ \frac{1}{9.10}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Không dùng máy tính hãy tính nhanh:
1/1.2+1/2.3+1/3.4...:)|+1/8.9+1/9.10
~hết~

bài này cũng hok khó lém đâu:
[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX]...+[TEX]\frac{1}{8.9}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{9.10}[/TEX]
= 1+ [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX][TEX]\frac{-1}{4}[/TEX]+....+[TEX]\frac{1}{8}[/TEX]+[TEX]\frac{-1}{9}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{9}[/TEX]+[TEX]\frac{-1}{10}[/TEX]
= 1[TEX]\frac{-1}{10}[/TEX]
= [TEX]\frac{9}{10}[/TEX]
 
Top Bottom