H
hongnhung.2002
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có AB<AC. Qua trung điểm D của cạnh BC kẻ đường vuông góc với tia phân giác
của góc A cắt AB và AC lần lượt ở M và N.
a)C/m:BM=CN
b)Tính AM,BM theo AC=b,AB=c.
Bài 2: Cho tam giác ABC,AB<AC .Trên 2 cạnh AB và AC lấy tương ứng các điểm D và E sao cho BD =CE. Gọi
M,N,I lần lượt là trung điểm của BC,DE,CD. Đường thẳng MN cắt AB và AC theo thứ tự ở P và Q. C/m:
a)Tam giác MIN là tam giác cân.
b)Tam giác APQ là tam giác cân.
c)MN song song với đường phân giác của góc A của tam giác ABC.
của góc A cắt AB và AC lần lượt ở M và N.
a)C/m:BM=CN
b)Tính AM,BM theo AC=b,AB=c.
Bài 2: Cho tam giác ABC,AB<AC .Trên 2 cạnh AB và AC lấy tương ứng các điểm D và E sao cho BD =CE. Gọi
M,N,I lần lượt là trung điểm của BC,DE,CD. Đường thẳng MN cắt AB và AC theo thứ tự ở P và Q. C/m:
a)Tam giác MIN là tam giác cân.
b)Tam giác APQ là tam giác cân.
c)MN song song với đường phân giác của góc A của tam giác ABC.