[Toán 7]Một số bài toán về NGHIỆM CỦA ĐA THỨC

  • Thread starter vu_hoang_anh
  • Ngày gửi
  • Replies 29
  • Views 21,019

H

hotgirlisme

giúp mình bai nay nhe
xac dinh m de cac da thuc sau co nghiem la 1:
a) m*x^2+2x+8
b)7x^2+mx-1
minh xin thanks nhieu
 
H

howare

câu trả lời

ta có:a, 2x^2-4x=0
với x=0 thì đẳng thức này luôn đúng:
với x khác 0 ta có: 2x(x-2)=0
\Rightarrowx-2=0
\Rightarrowx=2
Vậy đa thức này có hai nghiệm là 0 và 2
b,2x^3+6x=0
với x=0 thì đẳng thức này luôn đúng:
với x khác 0 ta có: 2x(x^2+3)=0
\Rightarrowx^2+3=0
\Rightarrowx^2=-3(vô lí vì x^2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0)
vậy đa thức này có 1 nghiệm là 0
 
A

anconan5a

Các bạn thử giải nha:
a) 2x^2-4x
b) 2x^3+6x
Ai giải được nhanh nhất zà đúng nhất sẽ có thank đó nha!
Cố len các bạn oi!
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Tìm nghiệm đúng ko? Nếu là tìm nghiệm thì:
Để tìm đc nghiệm thì trước tiên phải giả sử đa thức = 0
a, g/sử $2x^2$-4x=0
2x(x-2) =0
\Rightarrow2x=0 hoặc x-2=0
Với 2x=0\Rightarrowx=0
Với x-2=0\Rightarrowx=2
Vậy x=0;x=2 là nghiệm của đa thức
$2x^2$-4x
Câu b thì bạn tự làm nha! Tương tự câu a mà!
Nhớ thanks và nháy nút Đúng cho mình nhé!;););););)
 
0

08072001s@gmail.com

a) 2x^2-4x
do nghiệm của đa thức là nghiệm của phương trình
=>a) 2x^2-4x=0
=>2x(x-2)=0
đây là dạng toán phương trình tích
=>2x=0 hoặc x-2=0
=>x=0 hoặc x=2
b) 2x^3+6x
lí luận như trên
=>2x^3+6x=0
=>2x(x^2+3)=0
=>2x=0 hoặc x^2+3=0
=>x=0 hoặc x^2=-3(vô lý)
=>x=0
nhớ thanks nhe
sai rồi
2x^2-4x=0
x(2x-4)=0
vậy x=0 hoặc (2x-4)=0
2x =0+4
2x =4
x =2
vậy x=2
2x^3+6x(tương tự)
 

Chúc ly 2k6

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2019
1
0
1
19
Hà Nội
Thcs. Cổ đông
a) Ta có : 2x^2-4x=0
\Rightarrow2x.x-4x=0
2x(x-4)x=0
\Leftrightarrow2x=0 ; x-4=0 va x=0
Xét 2x=0
x=0/2
\Rightarrow vô nghiệm
Xét x-4=0
x=0+4
x=4
Vậy đa thức có 2 nghiệm x=0 và x=4
Mk thấy nó sai sai các bạn thử đặt lặi x= 4 ik sẽ ko ra nghệm đâu
X chỉ có thể =0
Nếu x=4 thì 2.4^2-4.4
=2.16-16#0

mình giải nha

2x^2 - 4x = 0
=> 2x^2 = 0 hay -4x = 0
x^2 = 0 : 2 hay x = 0: (-4)
x^2 = 0 hay x = 0
x = 0 hay x = 0
=> x = 0 là nghiệm của đa thức trên

2x^3 +6x = 0
=> 2x^3 = 0 hay 6x = 0
x^3 = 0 : 2 hay x = 0:6
x^3 = 0 hay x = 0
x = 0 hay x = 0
=> x = 0 là nghiệm của đa thức trên
Nè mấy bạn giữa + và - sao có thể tách đc sai á nhưng nghiệm =0 là đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom