{Toán 7} Lý thuyết

  • Thread starter thjenthantrongdem_bg
  • Ngày gửi
  • Replies 25
  • Views 9,268

T

thjenthantrongdem_bg

Sự đồng quy của các đường phân giác trong mọt tam giác
Xin được nhắc lại các kết quả wen thuộc:
1. Hai đường phân giác của một góc luôn vuông góc với nhau
2. Ba đường phân giác trong của một tam giác luôn cắt nhau tại một điểm
3. Hai đường phân giác ngoài của một tam giác và đường phân giác trong của góc thứ ba luôn cắt nhau tại một điểm
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

bạn cho mình hỏi : tại sao lại là " hai đường phân giác của một góc " hả bạn ??? :) ;;)
 
T

thjenthantrongdem_bg

tại sao lại là " hai đường phân giác của một góc " hả bạn ???

Thì là phân giác ngoài và phân giác trong ý bạn
cothwfgs
 
J

james_bond_danny47

Mấy bạn mà muốn post lí thuyết thì post mấy về đường tròn , đường thẳng Euler đấy - trong phần có thể em chưa biết cuả HH 7 tập 2, với cách phù hợp vớ trình độ lớp 7.
 
M

mattroimuadong_1012

ok, mình cũng có 1 số bài nè:
Câu 1: cho tam giác ABC có số đo các góc A, B, C lần lượt tỉ lệ với 1, 2, 3. Tính số đo các góc của tam giác ABC.
Câu 2: tìm 1 số có 3 chữ số. Biết số đó chia hết cho 4 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1, 2, 5
Câu 3: 36 em học sinh chia làm bốn nhóm cùng tham gia trồng cây (mỗi nhóm đều phải trồng n cây). Nhóm I trồng xong trong 4 ngày, nhóm II trồng xong trong 6 ngày, nhóm III trồng xong trong 10 ngày, nhóm IV trồng xong trong 12 ngày. Hỏi mỗi nhóm có bao nhiêu học sinh, biết rằng năng suất trồng cây của mỗi nhóm bằng nhau.
 
T

tear_viem_tear

hầy =.='' xa`m ... topic nj` ... pó chưn ... cha~ kó j` đọc ... may ma`k kũng đó đứa khùm như ta lâu lâu dzô jải =))

1) tỷ lệ vs 1 2 3 thì A/1 = B/2 = C/3 => A+B+C/6 = 180/6 = 30. => mỗi góc là 30 60 90 =.=''
2) gọi các chữ số trong số cần tìm là a b c, ta có: a/1=b/2=c/5 => a/1=b/2=c/5=1 vì c>5 => c>=10 (vô lý) - và vì c nguyên và a b c khác không
vậy thì số cần tìm có 3 số 1 2 và 5. số cần tìm chia hết cho 4 nên hai số cuối chia hết cho 4, vậy thì chỉ có 12 và 52 => số cần tìm là 512 và 152, đúng ko ta
3) ku~Ng jống mý pa`j trước ... sj nghj~ ky~ ma`k la`m :-h

khuya roy` ... xin thông báo bây giờ là 00h39' ngày 11 tháng 6 năm 2010
 
Top Bottom