[toán 7]Làm đc có thanks nè.................

B

baby_sieuquay

Tìm nghiệm của đa thức : 3x^2 + 6x +3.

3x^2+6x+3=0
=> 3(x^2+2x+1)=0
=> x^2+2x+1=0
=>x^2+x+x+1=0
=>x(x+1)+(x+1)=0
=>(x+1)(x+1)=0
=>(x+1)^2=0
=>(x+1)=0
=>x=-1
Neu dung thi bam thank gium nha
 
T

th1104

Tìm nghiệm của đa thức : 3x^2 + 6x +3.

3x^2+6x+3=0
=> 3(x^2+2x+1)=0
=> x^2+2x+1=0
=>x^2+x+x+1=0
=>x(x+1)+(x+1)=0
=>(x+1)(x+1)=0
=>(x+1)^2=0
=>(x+1)=0
=>x=-1
Neu dung thi bam thank gium nha
chỗ chữ đỏ sửa thành
áp dụng hằng đẳng thức ta có
[TEX]{x}^{2}[/TEX] + 2x + 1
= [TEX] ({x+1} )^{2}[/TEX] =0
\Rightarrow x+1=0 \Rightarrow x=-1
xong ròi
 
Last edited by a moderator:
K

khunglong_baochua_51

Bài 2a :
a = -28
b =-42
c =-30
Bài 5 :3^x + 3^(x+1) + 3^(x+2) = 3^x +3^x . 3 + 3^x . 9
= 3^x .(1 +3 + 9)
= 3^x . 13 = 117
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]3^x =117 : 13
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]3^x =9
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x =2
 
Top Bottom