Toán 7 Kiểm Tra Học Kỳ 1

P

passivedefender

Chú ý latex
[tex]\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a} \Rightarrow \frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{ca}{c+a}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{b}+\frac{1}{c}= \frac{1}{c}+ \frac{1}{a} \Rightarrow \frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c} \Rightarrow a=b=c[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{a^{3}+b^{3}+c^{3}}{a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a}= \frac{a^{3}+a^{3}+a^{3}}{a^{2}a+a^{2}a+a^{2}a}= \frac{3a^{3}}{3a^{3}}=1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom