Bài 1: Tìm n thuộc Z, biết: 3^(2-n) * 16^n = 2048 Thanks
N namngotau 30 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm n thuộc Z, biết: 3^(2-n) * 16^n = 2048 Thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm n thuộc Z, biết: 3^(2-n) * 16^n = 2048 Thanks
H hiensau99 30 Tháng bảy 2012 #2 Sai đề hay là mình làm sai =,= $3^{2-n}. 16^n = 2048$ $\to 3^{2-n}. 2^{4n} = 2^{11}$ $\to 3^{2-n}= 2^{11}: 2^{4n}$ $\to 3^{2-n}= 2^{11-4n}$ Ta có $3^{2-n}$ lẻ mà $2^{11-4n} $ chỉ lẻ khi $2^{11-4n}= 1 \to 11-4n=0 \to n=2,75$ (không thỏa mãn đề bài) Vậy không có n thỏa mãn
Sai đề hay là mình làm sai =,= $3^{2-n}. 16^n = 2048$ $\to 3^{2-n}. 2^{4n} = 2^{11}$ $\to 3^{2-n}= 2^{11}: 2^{4n}$ $\to 3^{2-n}= 2^{11-4n}$ Ta có $3^{2-n}$ lẻ mà $2^{11-4n} $ chỉ lẻ khi $2^{11-4n}= 1 \to 11-4n=0 \to n=2,75$ (không thỏa mãn đề bài) Vậy không có n thỏa mãn