[toán 7]Hỏi - đáp số học

T

teddybear_06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình với :
Ba đội san đất làm 3 khối l­­ượng công việc như nhau. Đội 1 hoàn thành công việc trong 4 ngày. Đội 2 hoàn thành công việc trong 6 ngày. Hỏi đội 3 hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày. Biết rằng tổng số máy của đội 1 và đội 2 gấp 10 lần số máy đội 3 (Năng suất làm việc của mỗi máy như nhau).
Cảm ơn nhiều.:)




Bạn học gõ Công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY <---CLICK

Bạn học gõ tiếng Việt có dấu TẠI ĐÂY<---CLICK

Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Ai giúp mình với :
Ba đội san đất làm 3 khối l­­ượng công việc như nhau. Đội 1 hoàn thành công việc trong 4 ngày. Đội 2 hoàn thành công việc trong 6 ngày. Hỏi đội 3 hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày. Biết rằng tổng số máy của đội 1 và đội 2 gấp 10 lần số máy đội 3 (Năng suất làm việc của mỗi máy như nhau).
Cảm ơn nhiều.:)

gọi số máy của đội 1 là x, đội 2 là y
=> số máy đội 3 là [tex]\frac{x+y}{10} [/tex]
vì số máy và số ngày là hai đại lượng tỉ lệ nghịch:
[tex]=>4.x=6.y=\frac{x+y}{10}.a[/tex]
ta có x=1,5y thay vào ta có:
[tex]6.y=\frac{1,5y+y}{10}.a[/tex]
[tex]a=24[/tex]
 
N

ntahmuy_276

Gọi số máy của đội một và đội 2 là a và b; và số thời gian làm việc của đội 3 là x
Ta có: tổng số máy của đội 1 và đội 2 gấp 10 lần tổng số máy của đội 3
Suy ra: số máy của đội 3 là (x+y)/10
Ta lại có: 4x = 6y = a(x+y) /10 => x/6= y/4 =a(x + y)/10 =(a+1)(x+y)/20=(x+y)/10 = 2(x+y)/20
=> a+1=2
=> a=1
Vậy thời gian làm việc của đội 3 là 1 ngày
 
Top Bottom