Toán 7 Toán 7(hình học)

vương giả

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2019
79
38
36
17
Bắc Ninh
tùy tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC(AB>AC).M thuộc BC,BM=MC.Qua M kẻ đường vuông góc với tia phân giác góc A tại h,cắt AB,AC lần lượt tại E và F.
CMR: a)EH=HF
b)2 * góc BME=góc ACB-góc B
c)AH^2=(FE/4)^2+AH^2
d)BE=CF
Mình đã làm được 3 phần đầu rồi,mong mọi người giúp mình phần d nhé.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho tam giác ABC(AB>AC).M thuộc BC,BM=MC.Qua M kẻ đường vuông góc với tia phân giác góc A tại h,cắt AB,AC lần lượt tại E và F.
CMR: a)EH=HF
b)2 * góc BME=góc ACB-góc B
c)AH^2=(FE/4)^2+AH^2
d)BE=CF
Mình đã làm được 3 phần đầu rồi,mong mọi người giúp mình phần d nhé.
Bạn thử dựa vào gợi ý sau rồi làm tiếp nha
Từ E kẻ đường thẳng song song với CF cắt BC tại D
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Cho tam giác ABC(AB>AC).M thuộc BC,BM=MC.Qua M kẻ đường vuông góc với tia phân giác góc A tại h,cắt AB,AC lần lượt tại E và F.
CMR: a)EH=HF
b)2 * góc BME=góc ACB-góc B
c)AH^2=(FE/4)^2+AH^2
d)BE=CF
Mình đã làm được 3 phần đầu rồi,mong mọi người giúp mình phần d nhé.
bạn ơiYociexpress08 chụp hình lại cho mình phần bạn đã làm được + hình nhéYociexp28 vì dữ liệu của các câu liên quan đến nhau mà một bài có nhiều cách làmJFBQ00227070619B nên mình muốn biết bạn làm theo cách nàoJFBQ00134070103A để lời giải hợp lí hơn JFBQ00125061225b
 
Top Bottom