Toán Toán 7, hình học

Nguyễn Thị Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
110
147
21
Phú Thọ
a, Tam giác ABC có AB=AC nên là tam giác cân tại A.Suy ra góc B= góc C
b, M là trung điểm của AB nên MA= MB
N là trung điểm của AC nên NA= NC
Mà AB= AC nên NA =NB= MA= MB.
Xét tam giác ABM và ACN có
Góc A chung
AB= AC
AM= AN
Do đó ABM= ACN (c.g.c)
 

Attachments

  • Capturek.PNG
    Capturek.PNG
    8.7 KB · Đọc: 64

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho tam giác ABC có AB=AC
a, chứng minh B^=C^
b, Gọi M, N lần lượt trung điểm của AC, AB
c/m tam giác ABM=ACN (vẽ hình nha )
Bạn học tam giác cân chưa?
Mình sợ cm câu a) mình sẽ dùng công thức tam giác cân.
Năm ngoái đến cuối HKI mình mới học tới nó lận ._.
Toán 7.png
a) Cách 1: *Xét tam giác ABC:
- AB = AC
$\Rightarrow$ ABC là tam giác cân.
$\Rightarrow$ B = C

Cách 2:
Ta có: AB = AC
$\Rightarrow$ B = C (quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác)

b) *Xét tam giác AMB và ANC:
- AM = AN (M, N là trung điểm)
- AB = AC (giả thuyết)
- góc A chung
$\Rightarrow$ AMB và ANC (cạnh-góc-cạnh)
 
Top Bottom