[Toán 7] hình học hay

D

dialga0510

Bài 1: Cho tam giác vuông cân ABC vuông cân tại A có trung tuyến AM.E là mội điểm thuộc cạnh BC.Kẻ BH, CK vuông góc với AE ( H, K thuộc AE)
1.Chứng Minh BH=CK 2.Cho biết MHK là tam giác gì?vì sao
Bài 2 cho tam giác ABC, trung tuyến BM, CN. Trên tia đối của tia MB lấy điểm I Sao cho MB=MI. Trên tia đối của tia Nc lấy điểm K sao cho NC= NK. Chứng minh rằng
a, tam giác AMI= tam giác CMB
b,AI//BC;AK//Bc
c,A là Trung điểm của KI
Bài 3: cho tam giác ABC có góc B và góc C bé hơn 90 độ. Vẽ ra phía ngoài tam giác ấy hay tam giác vuông cân ABD và ACE (Trong đó \{ABD}và \{ACE} đều bằng 90 độ) vẽ DI và Ek cùng vuông góc với đường thẳng BC.Chứng Minh Rằng
a, BI=CK; EK=HC
b,BC=DI+EK
mọi người ráng làm giúp mình mình sẽ thank ngay cho ai làm tốt
 
B

baohotboy02

Cho góc MON có số đo 120o. Vẽ các tia OA, OB ở trong góc đó sao cho OA vuông góc với OM; OB vuông góc với ON.

a. Chứng tỏ rằng góc AON = BOM

b. Vẽ tia Ox và tia Oy thứ tự là các tia phân giác của các góc AON và BOM. Chứng tỏ rằng Ox ^ Oy

c. Kể tên những cặp góc có cạnh tương ứng vuông góc.
 
Top Bottom