[Toán 7] hình học hay

T

thuvan_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy điểm D. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = Ce. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AB tại M. Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại N.
1) Chứng minh DM= EN
2) Gọi giao điểm của MN và BC là I. Đường vuông góc với MN kẻ qua I cắt tia phân giác của góc BAC ở O. Chứng minh I là trung điểm của MN
3) Chứng minh tam giác AOB = tam giác AOC
4) Chứng minh OC vuông góc với AN

Chú ý tiêu đề nhá bạn
ĐÃ SỮA
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy điểm D. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = Ce. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AB tại M. Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại N.
1) Chứng minh DM= EN
2) Gọi giao điểm của MN và BC là I. Đường vuông góc với MN kẻ qua I cắt tia phân giác của góc BAC ở O. Chứng minh I là trung điểm của MN
3) Chứng minh tam giác AOB = tam giác AOC
4) Chứng minh OC vuông góc với AN

a) chứng minh[TEX] \Delta MBD = \Delta NCE[/TEX] (g.c.g)
\Rightarrow\Rightarrow MD = NE
b) có MD // NE (do cùng vuông với BC)
\Rightarrow [TEX]\hat{DMI}= \hat{INE}[/TEX] (so le trong)
chứng minh [TEX]\Delta MDI = \Delta NEI [/TEX](g.c.g)
\Rightarrow MI = NI
ta có I nằm giữa M và N
\Rightarrow I là trung điểm của MN
c) Chứng minh [TEX]\Delta AOB = \Delta AOC[/TEX] (c.g.c)
d)Chứng minh [TEX]\Delta MOI = \Delta NOI[/TEX] (c.g.c)
\Rightarrow MO = NO
Chứng minh [TEX]\Delta MBO = \Delta NCO [/TEX](c.c.c)
\Rightarrow [TEX]\hat{MBO}= \hat{OCN}[/TEX]
mà [TEX]\hat{AOB} = \hat{AOC}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \hat{OCN}= \hat{AOC}[/TEX]
mà[TEX] \hat{OCN}+ \hat{AOC} = 180^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{OCN}= \hat{AOC} = 90^0[/TEX]
\Rightarrow OC vưông với AN
 
N

ngoclinh1196

trả lời

a) tam giác ABC cân ở A \Rightarrow góc ABC =góc ACB. vì góc ACB= góc ECN(đối đỉnh) \Rightarrow tam giác MBD= tam giác NCE(g.c.g)\Rightarrow MD=NE :-SS
b)tam giác vuông MBD và tam giác vuông NEI có MD=EN(theoa) góc MID =góc NIE(đối đỉnh)\Rightarrow MI=NI\Rightarrow I là trung diểm MN.:)|
c)tam giác AOB và tam giác AOC có AB=AC(gt) ;góc BAO= góc CAO(gt);AO chung \Rightarrow tam giác AOB= tam giác AOC(c.g.c).:)>-
d)vì trong tam giác cân đường phân giác của góc cân cũng chính là đường cao của tam giác \Rightarrow AO vuông góc BC.theo b) ta có tam giác AOB= tam giác AOC \Rightarrow góc ABO= góc ACO và OB=OC
tam giác OIM và tam giác OIN (c.g.c) \Rightarrow OM =ON
\Rightarrow tam giác OBM = tam giác OCN (c.c.c) \Rightarrow OM=ON
\Rightarrow góc OCA =góc OCN=90 độ \Rightarrow OC vuông góc AN |-)
 
Q

quangpro13

a) tam giác ABC cân ở A \Rightarrow góc ABC =góc ACB. vì góc ACB= góc ECN(đối đỉnh) \Rightarrow tam giác MBD= tam giác NCE(g.c.g)\Rightarrow MD=NE :-SS
b)tam giác vuông MBD và tam giác vuông NEI có MD=EN(theoa) góc MID =góc NIE(đối đỉnh)\Rightarrow MI=NI\Rightarrow I là trung diểm MN.:)|
c)tam giác AOB và tam giác AOC có AB=AC(gt) ;góc BAO= góc CAO(gt);AO chung \Rightarrow tam giác AOB= tam giác AOC(c.g.c).:)>-
d)vì trong tam giác cân đường phân giác của góc cân cũng chính là đường cao của tam giác \Rightarrow AO vuông góc BC.theo b) ta có tam giác AOB= tam giác AOC \Rightarrow góc ABO= góc ACO và OB=OC
tam giác OIM và tam giác OIN (c.g.c) \Rightarrow OM =ON
\Rightarrow tam giác OBM = tam giác OCN (c.c.c) \Rightarrow OM=ON
\Rightarrow góc OCA =góc OCN=90 độ \Rightarrow OC vuông góc AN |-)o=>
Dung' hem:confused:o-+
 
T

tuanvy0808

a) tam giác ABC cân ở A góc ABC =góc ACB. vì góc ACB= góc ECN(đối đỉnh) tam giác MBD= tam giác NCE(g.c.g) MD=NE
b)tam giác vuông MBD và tam giác vuông NEI có MD=EN(theoa) góc MID =góc NIE(đối đỉnh) MI=NI I là trung diểm MN.
c)tam giác AOB và tam giác AOC có AB=AC(gt) ;góc BAO= góc CAO(gt);AO chung tam giác AOB= tam giác AOC(c.g.c).
d)vì trong tam giác cân đường phân giác của góc cân cũng chính là đường cao của tam giác AO vuông góc BC.theo b) ta có tam giác AOB= tam giác AOC góc ABO= góc ACO và OB=OC
tam giác OIM và tam giác OIN (c.g.c) OM =ON
tam giác OBM = tam giác OCN (c.c.c) OM=ON
góc OCA =góc OCN=90 độ OC vuông góc AN o=>
 
Y

yen12a222

các em cấp 2 thân mến. chị là yến, sv đại học ngoại thương. chị đang muốn tìm 1 công việc gia sư. em nào có nhu cầu tìm gia sư tại nhà môn toán, lí hoá thì liên hệ với chị qua nick nguyen_yen_vampire hoắc di động 01673102745. chị sẽ dạy miễn phí 1 buổi để cho các em kiểm tra chất lượng, cảm ơn các em
 
E

entei

a) tam giác ABC cân ở A góc ABC =góc ACB. vì góc ACB= góc ECN(gđđ) tam giác MBD= tam giác NCE(g.c.g) MD=NE
b)tam giác vuông MBD và tam giác vuông NEI có MD=EN(theo a) góc MID =góc NIE(gđđ) MI=NI I là trung diểm MN.
c)tam giác AOB và tam giác AOC có AB=AC(gt) ;góc BAO= góc CAO(gt);AO chung tam giác AOB= tam giác AOC(c.g.c).
d)vì trong tam giác cân đường phân giác của góc cân cũng chính là đường cao của tam giác AO vuông góc BC.theo b) ta có tam giác AOB= tam giác AOC góc ABO= góc ACO và OB=OC
tam giác OIM và tam giác OIN (c.g.c) OM =ON
tam giác OBM = tam giác OCN (c.c.c) OM=ON
góc OCA =góc OCN=90 độ OC vuông góc AN
 
C

cholimaxki

Cám ơn các chị đã cho e một trận đòn vi` đã chép toán trên mạngb-(
^:)^
 
X

xuancuthcs

có góc ACB và góc ECN là 2 góc đối đỉnh
-->Góc ACB=góc ECN
có góc ACB= góc ABC (tam giác ABC cân tại A)
-->Góc ABC = góc ECN
Xét 2 tam giác vuông :
-MDB vuông tại D
-NEC vuông tại E có:
+BD=CE (giả thiết )
+Góc ABC = góc ECN (chứng minh trên )
=>Tam giác vuông MDB=tam giác vuông NEC (c-g-c )
=> BM=EN (2 cạnh góc vuông)
 
L

linhxinh.1999

Thanks các bạn nhưng thật tiếc k trúng đề của tớ rùi.dù sao cũng thanks các bạn nha.Tôi thấy toán hình 7 khó quá à. Tôi nghĩ mãi mà chẳng ra. À! Tôi có bì toán này hay lém nhưng cũng chẳng dễ jf đâu. Bài thi đầu năm của tụi mình đó ,mình chẳng biêt làm, làm được có tí xíu thôi à,giúp mình nha!Thanks.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A,M là trung điểm của BC. Lấy D bất kỳ thuộc canh BC. Gọi H và I thứ tự là hình chiếu của B và C xuống đường thẳng AD. Hai đường thẳng AM và BH cắt nhau tại K. Chứng minh:
a) AH=CI.
b) Đường thẳng DK vuông góc với AB.
c)AH`2+AI`2 có giá trị khôn đổi khi D thay đổi trên cạnh BC.
 
L

linhxinh.1999

Các bạn siêu quá à!Mình có bài đố này hay lắm, các bạn tìm câu trả lời giùm mình nha!
Có 1 con trâu bị buộc vào 1 sợi dây dài 5 m mà đống rơm cách con trâu 10 m. Hỏi con trâu ăn cỏ bằng cách nào?
 
L

liz_lonely_love

a) tam giác ABC cân ở A \Rightarrow góc ABC =góc ACB. vì góc ACB= góc ECN(đối đỉnh) \Rightarrow tam giác MBD= tam giác NCE(g.c.g)\Rightarrow MD=NE
b)tam giác vuông MBD và tam giác vuông NEI có MD=EN(theoa) góc MID =góc NIE(đối đỉnh)\Rightarrow MI=NI\Rightarrow I là trung diểm MN.
c)tam giác AOB và tam giác AOC có AB=AC(gt) ;góc BAO= góc CAO(gt);AO chung \Rightarrow tam giác AOB= tam giác AOC(c.g.c).
d)vì trong tam giác cân đường phân giác của góc cân cũng chính là đường cao của tam giác \Rightarrow AO vuông góc BC.theo b) ta có tam giác AOB= tam giác AOC \Rightarrow góc ABO= góc ACO và OB=OC
tam giác OIM và tam giác OIN (c.g.c) \Rightarrow OM =ON
\Rightarrow tam giác OBM = tam giác OCN (c.c.c) \Rightarrow OM=ON
\Rightarrow góc OCA =góc OCN=90 độ \Rightarrow OC vuông góc AN :)|:)|
 
L

liz_lonely_love

bài dễ ẹc dậy mà không biết làm,tui lớp 7 nè,động não một chút là ra chứ có gì đâu hi hi,nói dậy thui chứ tui cũng có nhiều bài chưa hiểu lắm
 
T

thua2000

hinh nhu de sai ban a fuck
s************************************************************************************************************************aaaaa
 
T

tuimuonhoctot

troi ! lau lam ko ạ vao trang nay ha ....................................................
***********************************************
 
J

jupistarlagi

tính diên tích hình thông qua hệ trục tọa độ xOy

cho trục tọa độ xOy với mỗi điểm trên trục tọa độ xOy cách đều nhau có giá trị bằng 1cm (ví dụ như điểm 1 cách điểm 2 bằng 1cm ) biết ba đỉnh A={-5;6} ; B={0;6} ; C={1;-2} . Tính diện tích hình tam giác ABC
 
S

satthutaihoa

Con trâu ăn cỏ bình thường thôi bạn tại sợi dây đâu có buộc vào cái gì đâu ;);););):rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
Thanks nha:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
V

viemvotinh

a) chứng minh Tam giác MBD =Tam giác NCE (g.c.g)(bạn tự cm nhé)
MD = NE
b) có MD // NE (do cùng vuông với BC)
góc DMI= góc INE (so le trong)
chứng minh Tam giác MDI = NEI (g.c.g)
MI = NI
ta có I nằm giữa M và N

c)tam giác AOB và tam giác AOC có AB=AC(gt) ;góc BAO= góc CAO(gt);AO chung tam giác AOB= tam giác AOC(c.g.c).

d)vì trong tam giác cân đường phân giác của góc cân cũng chính là đường cao của tam giác AO vuông góc BC.theo b) ta có tam giác AOB= tam giác AOC góc ABO= góc ACO và OB=OC
tam giác OIM và tam giác OIN (c.g.c) OM =ON
tam giác OBM = tam giác OCN (c.c.c) OM=ON
góc OCA =góc OCN=90 độ OC vuông góc AN là trung điểm của MN
 
Top Bottom