Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:x^2+xy+y^2-3x-3y+56
N nhocxinh_kute98 1 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:x^2+xy+y^2-3x-3y+56
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:x^2+xy+y^2-3x-3y+56
L locxoaymgk 1 Tháng tám 2011 #2 nhocxinh_kute98 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:x^2+xy+y^2-3x-3y+56 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi xem viết lại đề bài đi, viết nhầm dấu rồi! Đặt [TEX] A=x^2-xy+y^2-3x-3y+56[/TEX] [TEX]2A= 2x^2-2xy+2y^2-6x-6y+112= (x^2-2xy+y^2)+(x^2-6x+9)+(y^2-6y+9)+94[/TEX] [TEX] = (x-y)^2+(x-3)^2+(y-3)^2+94 \geq 94[/TEX] Dấu bằng xảy ra khi: [TEX]\left{\begin{x-y=0}\\{x-3=0}\\{y-3=0} [/TEX][TEX] \Leftrightarrow x=y=3[/TEX] [TEX] \Rightarrow min A= \frac{94}{2}=47\ khi \ x=y=3.[/TEX] Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2011
nhocxinh_kute98 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:x^2+xy+y^2-3x-3y+56 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi xem viết lại đề bài đi, viết nhầm dấu rồi! Đặt [TEX] A=x^2-xy+y^2-3x-3y+56[/TEX] [TEX]2A= 2x^2-2xy+2y^2-6x-6y+112= (x^2-2xy+y^2)+(x^2-6x+9)+(y^2-6y+9)+94[/TEX] [TEX] = (x-y)^2+(x-3)^2+(y-3)^2+94 \geq 94[/TEX] Dấu bằng xảy ra khi: [TEX]\left{\begin{x-y=0}\\{x-3=0}\\{y-3=0} [/TEX][TEX] \Leftrightarrow x=y=3[/TEX] [TEX] \Rightarrow min A= \frac{94}{2}=47\ khi \ x=y=3.[/TEX]
H harrypham 1 Tháng tám 2011 #3 [TEX]x^ {2} + xy + y ^ {2}-3x-3y 56 = (x + \frac {y-3} {2} ) ^ {2} + \frac {3} {4 } (y-1) ^ {2} 53[/TEX]
[TEX]x^ {2} + xy + y ^ {2}-3x-3y 56 = (x + \frac {y-3} {2} ) ^ {2} + \frac {3} {4 } (y-1) ^ {2} 53[/TEX]