[toán 7] Giúp tớ bài này.

H

huongly_299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc A và góc B tỉ lệ với 3 và 25 , góc A gấp 4 lần góc C. Hãy tính các góc của tam giác đó.
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc B bằng góc C. Tia phân giác BD và CE của góc B và góc C cát nhau tại điểm O. Hãy chứng minh rằng a) Tam giác BCD bằng tam giác CBE
b) OB=OC
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc A và góc B tỉ lệ với 3 và 25 , góc A gấp 4 lần góc C. Hãy tính các góc của tam giác đó.
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc B bằng góc C. Tia phân giác BD và CE của góc B và góc C cát nhau tại điểm O. Hãy chứng minh rằng a) Tam giác BCD bằng tam giác CBE
b) OB=OC

Bài 1: Có [TEX]\{A}=4.\{C} = \frac{3}{25}. \{B}[/TEX] ----> Có thể tính dc các góc dựa vào việc quy đổi số đo 2 góc về tỉ lệ với góc còn lại và [TEX]\{A}+\{B}+\{C}=180 [/TEX]
Số đo từng góc ( hơi lẻ)

BÀi 2:
a,Em chứng minh cho 2 tam giác này = nhau theo trường hợp g.c.g
b, Cái này thấy rõ rồi mà :( tam giác OBC cân tại O dựa vào 2 góc = nhau đó em :(
cầnchú ý hơn nhé, bài này k khó đâu em :)
 
8

816554

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc A và góc B tỉ lệ với 3 và 25 , góc A gấp 4 lần góc C. Hãy tính các góc của tam giác đó.
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc B bằng góc C. Tia phân giác BD và CE của góc B và góc C cát nhau tại điểm O. Hãy chứng minh rằng a) Tam giác BCD bằng tam giác CBE
b) OB=OC

bài 1:
gọi ba góc A,B,C cần tìm là a,b,c
theo đề bài, ta có:
a,b tỉ lệ với 3 và 25
a=4c hay [TEX]\frac{c}{a}[/TEX] = 4\Rightarrow[TEX]\frac{c}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{a}{1}[/TEX]
ta có:
[TEX]\frac{c}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{a}{1}[/TEX]\Rightarrow [TEX]\frac{c}{12}[/TEX]=[TEX]\frac{a}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{25}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{25}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{12}[/TEX]
theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[TEX]\frac{a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{25}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{12}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+c}{3+25+12}[/TEX]= [TEX]\frac{180}{40}[/TEX]=4.5
(còn lại tự tính nha!)
còn câu 2 thì mình hok post hình vẽ lên cho bạn được, thông cảm nha!;););), còn chứng minh theo g.c.g, câu b cũng là g.c.g luôn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom