[toán 7] Giúp tớ bài này.

P

peter_pan96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm : số có hai chữ số ab biết [TEX]\overline {ab}[/tex] =
eq.latex

:D:D:D:D:D:D



Bạn học gõ Công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY <---CLICK

Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
P

peter_pan96

Vậy tớ trả lời luôn nhé:

Ta có: [tex]10a + b = a^2 + b^2 - 2a - 2b + 2[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {a}^2 + b^2 - 12a - 3b + 2 = 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (2a - 12)^2 + (2b - 3)^2 = 145 = 12^2+1 = 8^2+ 9^2 \Leftrightarrow ab = 26 [/TEX]......................................

________________________________________________________________

:khi (174)::khi (152)::khi (146)::khi (68):
 
Last edited by a moderator:
T

tieuho0101

Bài nì ko tồn tại!
vì vế phải lun là một số dương!
vế trái chưa chắc như vậy!
viếc tìm ko khả thi
 
P

peter_pan96

Bài nì ko tồn tại!
vì vế phải lun là một số dương!
vế trái chưa chắc như vậy!
viếc tìm ko khả thi


đây là tìm số có hai chữ số ab , chứ ko phải là tích của hai số ab ..cậu đọc ko kĩ đề rùi ..............
_______________________________________________________

:khi (83)::khi (146)::khi (48)::khi (155):
 
K

kachia_17

Nếu ab là một số thì bạn phải kí hiệu là [tex]\overline{ab}[/tex] còn ghi như bạn ban đầu sẽ là tích ab, bạn nên chú ý cách kí hiệu kẻo gây hiểu nhầm bài toán :).
 
Top Bottom