T
thienlong_cuong
Thôi ! Tui làm trước
Ap dụng pitago : Gọi giao điểm của BF và AH là I . Có AD=HE suy ra AH=DE
trong tam giác BAF có ```````AB^2 + AF^2 = BF^2
```````( AH^2 + BH^2 ) + ( AD^2 + DF^2 ) = BF^2
````````( DE^2 + BH^2 ) + ( HE^2 + DF^2)= BF^2
```````````DE^2 + BH^2 + HE^2 + DF^2 = BF^2
````````( DE^2 + DF^2 ) + ( BH^2 + HE^2) = BF^2
`````````````````````````EF^2 + BE^2 = BF^2 suy ra tam giác BEF vuông ở E hay EF vuông với EB
Trong bài làm tui lược bỏ phần lập luận dễ chỉ có biến đổi đẳng thức thôi ! Có chi sai sót thì bảo tôi nhé.
Ap dụng pitago : Gọi giao điểm của BF và AH là I . Có AD=HE suy ra AH=DE
trong tam giác BAF có ```````AB^2 + AF^2 = BF^2
```````( AH^2 + BH^2 ) + ( AD^2 + DF^2 ) = BF^2
````````( DE^2 + BH^2 ) + ( HE^2 + DF^2)= BF^2
```````````DE^2 + BH^2 + HE^2 + DF^2 = BF^2
````````( DE^2 + DF^2 ) + ( BH^2 + HE^2) = BF^2
`````````````````````````EF^2 + BE^2 = BF^2 suy ra tam giác BEF vuông ở E hay EF vuông với EB
Trong bài làm tui lược bỏ phần lập luận dễ chỉ có biến đổi đẳng thức thôi ! Có chi sai sót thì bảo tôi nhé.