[toán 7 ] giúp mình bài này

S

sweet_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho tg ABC (AB<AC) tia phân giác góc ABC cắt AC tại D, tia phân giác góc ACB cắt AB trại E. Cm CD>DE>BE
Bài 2: Cho tg ABC vuông tại A, đường cao AH (H E BC) Trên đoạn AH lấy D tuỳ ý, trên tia AH lấy điểm E sao cho HE = AD. Đường thẳng vuông góc với AH tại D cắt AC tại F. Cm EB vuông góc với EF.
p/s: hình như mấy bài này có ai post rui` thi` phai? nhờ mọi ng` giải lại giùm tui. Thanks kiu nhiu`!!! ~~~~~~~~~
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

NHớ gì mới lại chứ ************************************************************************************************************************************************************************???/ Câu 2 mình vẽ hình thấy nó thế nào ý
 
S

sweet_angels

thanks kiu nhiu`, viết nhầm, mà chưa ai giải ra hết ah`, tui tưởng tui ngu...
 
T

thienlong_cuong

ngu, đần , lì ,.......... Chỉ có ở thienlong_cuong
 
Last edited by a moderator:
S

sweet_angels

uhm nhi? Ông tear đâu rui`??? Đang làm gì ấy nhỉ? Ra nhờ cái mà biến đâu mất tiêu rui`
 
A

anhson97

lì phải không, chai lì phải cho ăn chuỳ chuẩn bị tiếp chiêu
************************************aaaaaaaaa hết sức rồi(hìiiiiiiiiiiiiiiiiiiii)
 
T

thienlong_cuong

Câu 2 nè : Hình như sai đề tiếp vì thấy nó thế nào ý , vẽ không vuông ?
Làm câu 2 thế này :
Ta có trong tam giác ABE có góc EAB + ABE = góc BEH . Tương tự có góc HEF =góc EAF+AFE
Có góc BEH + HEF=BEF = EAB+ ABE + EAF + AFE = 90* + ABE + AFE >= 90* . Vậy góc BIF =90* hay BE vuông với EF chỉ khi E trùng A .
Cuối cùng hình như sai đề !
 
T

tear_viem_tear

=.='' tui dze~ ra hj`nh ne`k :D nhưng chưa cm đc, kju cm EF vuông với BE đúng đếy :D tjếc ... tui ngu =))
 
A

anhson97

có ai biết cách vẽ hình trên học mãi này không chỉ cho tớ biết tớ thank nhìu
 
S

sweet_angels

Ông cường xem lại nha, tui cung~ vẽ dc mà. Mà seo ai cung~ bảo ngu zậy nhỉ, tui tưởng mỗi mik tui ngu thui, haha...;))
 
T

thienlong_cuong

tUI C/M CÓ CHỖ NÀO SAI ĐÂU ? đỀ RA THẾ NÀO MÀ TUI VẼ HÌNH KHÔNG RA BE VUÔNG EF ??????????? Chú ý tui tên LONG không phải cường , muốn cường gặp ông thanlong_9 ấy
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Tui bổ sung đề : Trên tia đối tia HA lấy E sao cho HE=AD , tôi vẽ E thuộc AH nên không ra????????
 
T

tear_viem_tear

àk, tui đọc đề là trên tia HA nên theo bản năng tui dze~ trên tia đối lun :D ko ngờ tui pất kẩn thế :D
 
T

tear_viem_tear

hjx, trên tja đối của HA cơ, chứ tên tia AH lấy E thì E trùng D rồi ko`n j` >"<
 
T

thienlong_cuong

Thế này nha ! như đề bạn ra nếu lấy D sao cho AD > 1/2 AH thì ta sẽ có E nằm giữa A và D . Thử vẽ thử xem tui nói đúng không nha , nếu sai xin đừng chửi
 
S

sweet_angels

Thôi cãi nhau cái đề nãy gì mà chưa có ai giải ra, thôi tui về ngủ đây!!! Mệt quá! Nghỉ hè rồi nên giác giả lắm, bye. Ờ, sory moi ng`, tui ngu wa, cái đề mà cũng post sai. Thực sự rất xin lỗi mọi ng` nha!!!
 
T

thienlong_cuong

Ngủ mai học tiếp 8:00 pm , cấm làm trước !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom