[Toán 7] giúp em với????

N

nguyenlong128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chả là thế này,ngày mai em phải nộp bài:(,mà giờ em còn biết bao nhiêu môn khác nữa,nên hôk có thời gian giải 3 bài này:-SS,bác nào giúp em với?em đội ơn nhiều.:X
Bài 1:
Cho 2 đa thức sau:
[TEX]P(x)=-3x^2+3x-4x^3+5-2x^4[/TEX]
[TEX]Q(x)=5x^4-12+9x^2+4x^3-6x[/TEX]
a)sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến.
b)tính P(x)+Q(x) và P(x)-Q(x)
c)tính P(2)
Bài 2:Tìm nghiệm của đa thức sau:
[TEX]a)-3x+ ^1/_2[/TEX]
[TEX]b)4x^2+8[/TEX]
Bài 3:Cho đa thức:[TEX]A=x^2+2xy+3x^3-y^3[/TEX]
a)thu gọn đa thức A và tìm bậc
b)tính giá trị của A tại [TEX]x=5,y=-4.[/TEX]

Bác nào giải được thank nhìu lém:X:X:X
 
Last edited by a moderator:
S

shjnjchjkudo96

bài 1:
Cho 2 đa thức sau:
[tex]p(x)=-3x^2+3x-4x^3+5-2x^4[/tex]
[tex]q(x)=5x^4-12+9x^2+4x^3-6x[/tex]
a)sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến.
b)tính p(x)+q(x) và p(x)-q(x)
c)tính p(2)
Bài 2:tìm nghiệm của đa thức sau:
[tex]a)-3x + ^1/_2 [/tex]
[tex]b)4x^2+8[/tex]
bài 3:cho đa thức:[tex]a=x^2+2xy+3x^3-y^3[/tex]
a)thu gọn đa thức a và tìm bậc
b)tính giá trị của a tại [tex]x=5,y=-4.[/tex]

Bài 1:
a) [TEX]p(x)= -2x^4 - 4x^3 - 3x^2 + 3x + 5[/TEX]
[TEX]q(x) = 5x^4 + 4x^3 + 9x^2 - 6x - 12[/TEX]
b)[TEX] p(x) + q(x) = -2x^4 - 4x^3 - 3x^2 + 3x + 5 + 5x^4 + 4x^3 + 9x^2 - 6x - 12[/TEX]
[TEX] = 3x^4 - 8x^3 - 12x^2 + (-3)x + (-7) [/TEX]
c) [TEX]p(2) = (-2.2)^4 - (4.2)^3 - (3.2)^2 + (3.2) + 5[/TEX]
[TEX]= (-4)^4 - 8^3 - 6^2 + 6 + 5[/TEX]
[TEX]= -281[/TEX] (Có thể sai :D)

Bài 2:
a) Để [tex] -3x + ^1/_2 = 0 [/tex] thì [tex] -3x = -1/_2 [/tex] \Leftrightarrow [TEX]x= 1/_6 [/TEX]
b) Để [tex]4x^2+8=0[/tex] thì [tex]4x^2=-8 [/tex] \Rightarrow vô nghiệm
(không chắc chắn because ko hỉu 1 tý gì về phần nghiệm :">)

Bài 3:
a) Tự làm :D
b) = 424 <nếu ko nhầm :D>
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Bài 2:Tìm nghiệm của đa thức sau:
[TEX]a)-3x+ ^1/_2[/TEX]
[TEX]b)4x^2+8[/TEX]

mình làm cho bạn bài 2 thôi,,mấy bài kia tự làm nha!
-3x+ [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
cho đa thức
-3x+ [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] = 0
\Rightarrow -3x = [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
\Rightarrow x = [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX] : -3
\Rightarrow x = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]
vậy x = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] là nghiệm đa thức -3x+ [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]4x^2+8[/TEX]
cho đa thức:
4[TEX]x^2[/TEX]+8 = 0
\Rightarrow [TEX]4x^2[/TEX] = -8
\Rightarrow [TEX]x^2[/TEX] = -2
vì [TEX]x^2[/TEX] luôn luốn lớn hơn hoặc bằng 0
\Rightarrow đa thức này vô nghiệm (là hok có x phù hợp để đa thức này bằng 0 )
 
Top Bottom