[ TOÁN 7] Giúp em mọi người ơi :(

H

heinham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người help em bài này nhé :">

1 a phần b = b phần c = c phần d = d phần a trong đó a+b+c+d khác 0

tình giá trị biểu thức 2c-b phần c+d + 2b-c phần d+a + 2c-d phần a+b + 2d-a phần b+c
Cho tam giác ABC, O là 1 điểm nằm trong tam giác ABC

C/m : BOC= A + ABO+ACO
Biết ABO+ACO= 90 độ - A phần 2 và OB là tia phân giác của góc B. c/m Co là tia phân giác góc C :">

3. cho A = | x- 1 phần 2| - | x- 3 phần 2 | trong khoảng giác trị nào của x thì giá trị biểu thứa A ko phụ thuộc vào x @-)
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Chém luôn
1)[TEX] \frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{a} => a=b=c=d[/TEX]
[TEX] => \frac{2c-b}{c+d}+\frac{2b-c}{a+d}+\frac{2c-d}{a+b}+\frac{2d-a}{b+c} =4[/TEX]
2) Ta có: góc ABO + góc ACO =[TEX]\frac{180- \hat {A}}{2}[/TEX][TEX] => 2 \hat{ABO} +2 \hat {ACO}=180^o - \hat{A} => \hat {B} +2 \hat {ACO}= \hat{B}+ \hat {C}[/TEX]
[TEX]=> 2 {ACO} = \hat {C}[/TEX]
=> OC là phân giác của [TEX] \hat {C}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chiakhoatuoithantien5796

mình cũng thấy vậy đó
cái bài dễ vậy mà cũng không làm được. Chán thiệt
 
Top Bottom