[ Toán 7] Giảng hộ em về thu gọn đa thức

V

vgkhai10

dễ lắm chỉ cần lấy phần hệ số của các đơn thức có phần biến giống nhau rồi cộng trừ như bình thường là ra thôi. Ví dụ nhé:
Thu gon đa thức :
$f(x)=2x^2y+2xy^2+6x^2y-3xy^2$
$ =2x^2y+6x^2y+2xy^2-3xy^2$
$ =8x^2y-xy^2$
Bạn hiểu chưa
 
T

tayhd20022001

Bài làm.

Ta thấy chỉ cần lấy phần hệ số của các đơn thức có phần biến giống nhau rồi cộng trừ như bình thường là ra thôi. Ví dụ nhé:
Thu gọn hệ đa thức thành như sau:
f(x)=2x2y+2xy2+6x2y−3xy2
=2x2y+6x2y+2xy2−3xy2
=8x2y−xy2
Chú ý trong bài viết không có câu:Nhớ thanks,nhớ ấn đúng,thanks đi,...!!!
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:

Hỏi nhiều!!

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2017
1
0
1
19
Các bạn lấy phần ví dụ đúng nhưng phần trả lời đầu tiên sai
Bạn ấy hỏi thu gọn đa thức bạn lại nói "để rút gọn đơn thức" sau đó lại làm theo đa thức
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Thu gọn đa thức à? Đơn giản thôi!
Vd như đa thức...[tex]P(x) = 2 + 5x^{2} - 3x^{3} + 4x^{2} - 2x - x^{3} + 6x^{5}[/tex]
Bạn học bài đa thức đồng dạng rồi chứ? Ta lấy những số đồng dạng với nhau gộp lại, vd: (vd ngắn hơn vd trên nha, xíu nữa bạn thử làm bài trên)
[tex]P(x) = 5^{2} + 3^{2} - 2[/tex]
Ta thấy [tex]5^{2} + 3^{2}[/tex] là 2 số đồng dạng ([tex]x^{2}[/tex])
Gộp nó lại như thế này: [tex](5x^{2}+ 3x^{2}) -2 [/tex]
Và tính, ra: [tex]8x^{2} - 2[/tex], nó là kết quả.
Vd trên, bạn làm rồi nếu chỗ nào k hiểu mình giảng, vậy thì vẫn tốt hơn mình làm hết, bạn nhìn mà chả hiểu.
 

Tuệ Lâm kawai

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2018
1
0
1
18
Hà Tĩnh
Thạch Kim
Trong thu gọn da thức.em ko hiểu lắm về quy tắc của mấy cái dấu.ai chỉ cho em di
 
Top Bottom