[Toán 7] Giá trị tuyệt đối

T

thuyduong1851998

khi [TEX]x=\frac{-1}{3}[/TEX] thì biểu thức [TEX]A=|x+\frac{1}{2}|+|x+\frac{1}{3}|+|x+\frac{1}{4}|[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất và bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

- Ta có [tex] |x+\frac{1}{2} \leq |x| + |\frac{1}{2} [/tex]
xxxxxx.[tex] |x+\frac{1}{3} \leq |x| + |\frac{1}{3} [/tex]
xxxxxx.[tex] |x+\frac{1}{4} \leq |x| + |\frac{1}{4} [/tex]
=> [tex] A \leq |x|+|\frac{1}{2}|+|x|+|\frac{1}{3}|+|x|+|\frac{1}{4} [/tex]
=> [tex] A \leq 3|x| + \frac{13}{12} [/tex]
mà [tex] 3|x| \geq 0 [/tex]
=> A max [tex] = \frac{13}{12} [/tex] <=> x = 0
 
T

thuyduong1851998

đề hỏi tìm giá trị nhỏ nhất màk
cần gì tìm giá trị lớn nhất nhỉ?
 
C

congnhatso1

tìm giá trị nhỏ hay lớn đây, nói cho rõ đề đi, chứ k ai làm đúng đc
 
Top Bottom