[Toán 7] $\dfrac{2005a-2006b}{2006c+2007d}=\dfrac{2005c-2006d}{2006a+2007b}$

S

sutucon_tramanh

Last edited by a moderator:
S

sonmap98

bài này em chỉ cần áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra mà em
chắc cô giáo trên lớp cũng dạy em dạng này rùi phải không
 
M

me0kh0ang2000

ta có:[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{a.(2005+2006)}{b.(2007-2006)}=\frac{c.(2005+2006)}{d.(2007-2006)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2005a+2006a}{2005c+2006c}=\frac{2007b-2006b}{2007d-2006d}[/TEX]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
[TEX]\frac{2005a+2006a}{2005c+2006c}=\frac{2007b-2006b}{2007d-2006d}=\frac{2005a+2006a+2007b-2006b}{2005c+2006+2007d-2006c}=\frac{2005a-2006b+2006a+2007b}{2005c-2006d+2006c+2007d}=\frac{2005a-2006b}{2005c-2006d}=\frac{2006c+2007d}{2006c+2007d}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{2005a-2006b}{2006c+2007d}=\frac{2005c-2006d}{2006a+2007b}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

xin lỗi các bạn. mạng bị làm sao ấy nên bài gửi mấy lần. ai làm ơn xóa hai bài sau dùm mình với!
 
S

soicon_boy_9x

ta có:
[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{a.(2005+2006)}{b.(2007-2006)}[/TEX]=[TEX]\frac{c.(2005+2006)}{d.(2007-2006)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2005a+2006a}{2005c+2006c}[/TEX]=[TEX]\frac{2007b-2006b}{2007d-2006d}[/TEX]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
[TEX]\frac{2005a+2006a}{2005c+2006c}[/TEX]=[TEX]\frac{2007b-2006b}{2007d-2006d}[/TEX]=[TEX]\frac{2005a+2006a+2007b-2006b}{2005c+2006+2007d-2006c}[/TEX]=[TEX]\frac{2005a-2006b+2006a+2007b}{2005c-2006d+2006c+2007d}[/TEX]=[TEX]\frac{2005a-2006b}{2005c-2006d}[/TEX]=[TEX]\frac{2006c+2007d}{2006c+2007d}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{2005a-2006b}{2006c+2007d}[/TEX]=[TEX]\frac{2005c-2006d}{2006a+2007b}[/TEX]

Bài làm của bạn sai hoàn toàn rồi

Vì chính xác là đề sai

Mod xác nhận thế thì chịu luôn

Các bạn thử với $a=1;b=2;c=2;d=4$ xem

 
S

soicon_boy_9x

ta có:
[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{a.(2005+2006)}{b.(2007-2006)}[/TEX]=[TEX]\frac{c.(2005+2006)}{d.(2007-2006)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2005a+2006a}{2005c+2006c}[/TEX]=[TEX]\frac{2007b-2006b}{2007d-2006d}[/TEX]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
[TEX]\frac{2005a+2006a}{2005c+2006c}[/TEX]=[TEX]\frac{2007b-2006b}{2007d-2006d}[/TEX]=[TEX]\frac{2005a+2006a+2007b-2006b}{2005c+2006+2007d-2006c}[/TEX]=[TEX]\frac{2005a-2006b+2006a+2007b}{2005c-2006d+2006c+2007d}[/TEX]=[TEX]\frac{2005a-2006b}{2005c-2006d}[/TEX]=[TEX]\frac{2006c+2007d}{2006c+2007d}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{2005a-2006b}{2006c+2007d}[/TEX]=[TEX]\frac{2005c-2006d}{2006a+2007b}[/TEX]

Bài làm của bạn sai căn bản rồi

Vì chính xác là đề sai

Mod xác nhận thế thì chịu luôn

Các bạn thử với $a=1;b=2;c=2;d=4$ xem

 
Top Bottom