3
321zaq
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Cho các đơn thức M= [TEX]xy^2z^3[/TEX] ; N= [TEX]yz^2t^3[/TEX] ; Q= [TEX]tx^2y^3[/TEX] . Chứng tỏ rằng với giá trị của các biến làm 2 trong 4 đơn thức trên có giá trị khác dấu thì 2 đơn thức còn lại cũng có giá trị khác dấu ( Ở chỗ mẫu phân số là 125)
2. Tìm số nguyên n để biểu thức P= [TEX]\frac{n+2}{\frac n-7}[/TEX] có giá trị lớn nhất (ở mẫu là n-7)
b) Chứng tỏ rằng: [TEX]\frac{1}{\frac3.3.3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\frac5.5.5}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\frac7.7.7}[/TEX] + ... + [TEX]\frac{1}{\frac2009.2009.2009}[/TEX] < 1/2 (ở mẫu là 2009.2009.2009)
3. Cho tam giác đều [tex] \mathit{ABC}[/tex] . Trên tia đối của các tia [TEX]\mathit{BA}[/TEX] và [TEX]\mathit{CA}[/TEX] lấy lần lượt các điểm [TEX]\mathit{M}[/TEX] và [TEX]\mathit{N}[/TEX] sao cho [TEX]\mathit{BM}[/TEX] = [TEX]\mathit{CN}[/TEX] . Gọi [TEX]\mathit{I}[/TEX] là giao điểm của [TEX]\mathit{BM}[/TEX] và [TEX]\mathit{CN}[/TEX]
a) Chúng minh rằng: [TEX]\mathit{MI}[/TEX] = [TEX]\mathit{NI}[/TEX]
b) Tia phân giác của [tex] \hat{AMC}[/tex] cắt [TEX]\mathit{AI}[/TEX] và [TEX]\mathit{AN}[/TEX] thứ tự tại [TEX]\mathit{O}[/TEX] và [TEX]\mathit{K}[/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]\mathit{MO}[/TEX] > MC/2
c)[TEX]\mathit{BO}[/TEX] cắt [TEX]\mathit{AN}[/TEX] tại [TEX]\mathit{Q}[/TEX] . Chứng minh rằng tam giác [TEX]\mathit{OKQ}[/TEX] cân
Cho các đơn thức M= [TEX]xy^2z^3[/TEX] ; N= [TEX]yz^2t^3[/TEX] ; Q= [TEX]tx^2y^3[/TEX] . Chứng tỏ rằng với giá trị của các biến làm 2 trong 4 đơn thức trên có giá trị khác dấu thì 2 đơn thức còn lại cũng có giá trị khác dấu ( Ở chỗ mẫu phân số là 125)
2. Tìm số nguyên n để biểu thức P= [TEX]\frac{n+2}{\frac n-7}[/TEX] có giá trị lớn nhất (ở mẫu là n-7)
b) Chứng tỏ rằng: [TEX]\frac{1}{\frac3.3.3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\frac5.5.5}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\frac7.7.7}[/TEX] + ... + [TEX]\frac{1}{\frac2009.2009.2009}[/TEX] < 1/2 (ở mẫu là 2009.2009.2009)
3. Cho tam giác đều [tex] \mathit{ABC}[/tex] . Trên tia đối của các tia [TEX]\mathit{BA}[/TEX] và [TEX]\mathit{CA}[/TEX] lấy lần lượt các điểm [TEX]\mathit{M}[/TEX] và [TEX]\mathit{N}[/TEX] sao cho [TEX]\mathit{BM}[/TEX] = [TEX]\mathit{CN}[/TEX] . Gọi [TEX]\mathit{I}[/TEX] là giao điểm của [TEX]\mathit{BM}[/TEX] và [TEX]\mathit{CN}[/TEX]
a) Chúng minh rằng: [TEX]\mathit{MI}[/TEX] = [TEX]\mathit{NI}[/TEX]
b) Tia phân giác của [tex] \hat{AMC}[/tex] cắt [TEX]\mathit{AI}[/TEX] và [TEX]\mathit{AN}[/TEX] thứ tự tại [TEX]\mathit{O}[/TEX] và [TEX]\mathit{K}[/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]\mathit{MO}[/TEX] > MC/2
c)[TEX]\mathit{BO}[/TEX] cắt [TEX]\mathit{AN}[/TEX] tại [TEX]\mathit{Q}[/TEX] . Chứng minh rằng tam giác [TEX]\mathit{OKQ}[/TEX] cân
Last edited by a moderator: