[Toán 7] Đề thi hsg huyện

Sao Mai

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
28
9
31
19

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
n là bội của 147 => $n=147k$ (ĐK:k....)
=> $n=3.49k$
=> Vì n là số chính phương chia hết cho 3 => $n\vdots 9$
=> $49k\vdots 3$
=> $n=9.4k_{1}=21^2k_{1}=k_2^{2}$ (Đặt $n=k_2^{2}$)
Vì n là số có 4 chữ số => $3<k_2<23$
$a_1=\dfrac{k_2^{2}}{21^2}=\left ( \dfrac{k_2}{21} \right )$
=> $k_1$ là số chính phương
=> $k_1\in \left \{ 4;9;16 \right \}$
=> $n=441k_1\in \left \{ 1764;3969;7056 \right \}$
Vậy...
 
Top Bottom