[Toán 7] Đại số nè các bạn ơi!

N

nh0cxjp09x

Last edited by a moderator:
A

aonhthienthan

Gọi số cây của 3 lớp lần lượt là a,b,c :
Theo đề bài ta co':a/3=b/4=c/5và a+b+c=120
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
Ta có:a/3=b/4=c/5=a+b+c/3+4+5=120/12=10
=>a=3x10=30(cây)
b=4x10=40(cây)
c=5x10=50(cây)
Vậy số cây của 3 lớp 7A,7B,7C lần lượt là 30;40;50
 
8

816554

trỜi nĂm nY tÔy học lỚp 7 rỒy hjC' nhjU` mÔn khÓ lẮm aK` mẢi nÓi chUyện xít wÊn mẤt!!! tÔy nhỜ pÀ kOn tÝ hA giẢi hỘ tUi bÀi nY!!

Tổng số cây của 3 lớp 7A,7B,7C là 120 cây. Số cây các lớp lần lượt tỉ lệ với 3,4,5.Tính số cây mỗi lớp.

<hihihihih tÔy biK' lÀm đOá nhƯng đỐ pÀ kOn tÝ chO zUj mÙk hihihhihih>;):D:D;)

gọi số cây của 3 lớp lần lựơt là a, b, c
theo đề bài, ta có
a,b,c tỉ lệ với 3,4,5 hay [TEX]\frac{a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{5}[/TEX] và a+b+c = 120
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[TEX]\frac{a}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{a+b+c}{3+4+5}[/TEX]=10
ta có:
[TEX]\frac{a}{3}[/TEX] = 10 \Rightarrow a=10.3 = 30
[TEX]\frac{b}{4}[/TEX] = 10 \Rightarrow b=10.4 = 40
[TEX]\frac{c}{5}[/TEX] = 10 \Rightarrow c=10.5 = 50
vậy, lớp 7A trồng đc 30 cây
lớp 7B trồng đc 40 cây
lớp 7C trồng đc 50 cây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom