Chứng tỏ M(x)= -x^2-2 không có nghiệm Mình cần gấp, thanks trc :)>-
O orangemancon 15 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ M(x)= -x^2-2 không có nghiệm Mình cần gấp, thanks trc >-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ M(x)= -x^2-2 không có nghiệm Mình cần gấp, thanks trc >-
P pe_lun_hp 15 Tháng bảy 2013 #2 Không nhớ rõ toán 7 lắm nên làm bừa =)) Đa thức vô nghiệm . [TEX] -x^2 - 2 = 0 [/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x^2 = -2[/TEX] hiển nhiên nó vô nghiệm vì bình phương luôn [TEX]\geq 0[/TEX]
Không nhớ rõ toán 7 lắm nên làm bừa =)) Đa thức vô nghiệm . [TEX] -x^2 - 2 = 0 [/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x^2 = -2[/TEX] hiển nhiên nó vô nghiệm vì bình phương luôn [TEX]\geq 0[/TEX]
2 23121999chien 15 Tháng bảy 2013 #3 Giải M(x)= -x^2-2 Đặt M(x)=-($x^2$)-2=0 =>-($x^2$)=2 =>$x^2$=-2 =>M(x) không có nghiệm.
0 0973573959thuy 15 Tháng bảy 2013 #4 [TEX]M(x) = - x^2 - 2 = - (x^2 + 2)[/TEX] Ta có : [TEX]x^2 + 2 > 0 \forall x \in R[/TEX] \Rightarrow [TEX] - (x^2 +2) < 0 \forall x \in R [/TEX] Như vậy thì không có giá trị nào của x để M(x) = 0 Vậy M(x) không có nghiệm.
[TEX]M(x) = - x^2 - 2 = - (x^2 + 2)[/TEX] Ta có : [TEX]x^2 + 2 > 0 \forall x \in R[/TEX] \Rightarrow [TEX] - (x^2 +2) < 0 \forall x \in R [/TEX] Như vậy thì không có giá trị nào của x để M(x) = 0 Vậy M(x) không có nghiệm.
M megamanxza 15 Tháng bảy 2013 #5 [TEX]x^2[/TEX] luôn luôn \geq 0 nên -[TEX]x^2[/TEX]\leq0. Mà nó lại còn trừ thêm hai nữa nên giá trị của nó luôn luôn \leq-2. Và dĩ nhiên là nó không có nghiệm!
[TEX]x^2[/TEX] luôn luôn \geq 0 nên -[TEX]x^2[/TEX]\leq0. Mà nó lại còn trừ thêm hai nữa nên giá trị của nó luôn luôn \leq-2. Và dĩ nhiên là nó không có nghiệm!