[Toán 7]-Chứng minh giùm ạ

I

ilovetvo

Last edited by a moderator:
9

9xlove9xx

thử làm thui
[TEX]A=1+2+2^2+2^3...+2^{2008}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2A= {(1.2) +(2.2)+(2^2).2+ (2^3).3+...+(2^{2008}).2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2A= 2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2009} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2A-A=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2009})-(1+2+2^2+2^3...+2^{2008}) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=-1+(2-2)+(2^2-2^2)+....+(2^{2008}-2^{2008})+2^{2009} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=-1+2^{2009} \Rightarrow A=2^{2009}-1[/TEX]

Khi copy dòng code vào bài, các bạn nhớ bỏ dấu cách ở đầu tag:

Mã:
[ TEX]A=1+2+2^2+2^3...+2^{2008}[/TEX] 

[ TEX]\Rightarrow 2A= {(1.2) +(2.2)+(2^2).2+ (2^3).3+...+(2^{2008}).2 [/TEX]

[ TEX]\Rightarrow 2A= 2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2009} [/TEX]

[ TEX]\Rightarrow 2A-A=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2009})-(1+2+2^2+2^3...+2^{2008}) [/TEX]

[ TEX]\Rightarrow A=-1+(2-2)+(2^2-2^2)+....+(2^{2008}-2^{2008})+2^{2009} [/TEX]

[ TEX]\Rightarrow A=-1+2^{2009} \Rightarrow A=2^{2009}-1[/TEX]

Xong^^
 
Last edited by a moderator:
H

howare

câu trả lời

ta có: A=1+2+2^2+2^3+...+2^2008
\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^2009
\Rightarrow2A-A=2+2^2+2^3+...+2^2009-1-2-2^2-2^3-...-2^2008
\RightarrowA=2-1-2+2^2009=-1+2^2009=2^2009-1(điều phải chứng minh)
 
Top Bottom