[Toán 7]Chứng minh biểu thức không phụ thuộc vào biến

D

dangtiendung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài [TEX]1[/TEX]
chứng mình rằng giá trị của biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến:eek::eek::eek:
[TEX]([/TEX] [TEX]x^2[/TEX] - [TEX]5[/TEX] [TEX])[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]2[/TEX][TEX]x[/TEX] + [TEX]3[/TEX] [TEX])[/TEX] - [TEX]2[/TEX][TEX]x[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]x[/TEX] - [TEX]3[/TEX] [TEX])[/TEX] + [TEX]x[/TEX] + [TEX]7[/TEX]

bài [TEX]2[/TEX]
Tìm [TEX]3[/TEX] số tự nhiên chẵn liên tiếp,biết tích của hai sô lớn hơn tích cưa hai số đầu là [TEX]1[/TEX][TEX]9[/TEX][TEX]2[/TEX]

giúp mình các bạn nhé mai mình nộp bài rồi:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
____________
thanks nếu bài hay
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Bài [TEX]1[/TEX]
chứng mình rằng giá trị của biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến:eek::eek::eek:
[TEX]([/TEX] [TEX]x^2[/TEX] - [TEX]5[/TEX] [TEX])[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]2[/TEX][TEX]x[/TEX] + [TEX]3[/TEX] [TEX])[/TEX] - [TEX]2[/TEX][TEX]x[/TEX] [TEX]([/TEX] [TEX]x[/TEX] - [TEX]3[/TEX] [TEX])[/TEX] + [TEX]x[/TEX] + [TEX]7[/TEX]

bài [TEX]2[/TEX]
Tìm [TEX]3[/TEX] số tự nhiên chẵn liên tiếp,biết tích của hai sô lớn hơn tích cưa hai số đầu là [TEX]1[/TEX][TEX]9[/TEX][TEX]2[/TEX]

giúp mình các bạn nhé mai mình nộp bài rồi:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
____________
thanks nếu bài hay
1)
eq.latex

eq.latex

eq.latex

2) Gọi 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp là: a; a+2; a+4.
eq.latex
=192

eq.latex
=192

eq.latex
=192

eq.latex
=192

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex


Vậy 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp là: 46, 48, 50.
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

còn [TEX]4[/TEX][TEX]8[/TEX][TEX],[/TEX][TEX]5[/TEX][TEX]0[/TEX] làm [TEX]s[/TEX][TEX]a[/TEX][TEX]o[/TEX] bạn tính gia được,bạn có gắng làm đầy đủ [TEX]s[/TEX][TEX]o[/TEX][TEX]n[/TEX][TEX]g[/TEX] thì mình [TEX]t[/TEX][TEX]h[/TEX][TEX]a[/TEX][TEX]n[/TEX][TEX]k[/TEX][TEX]s[/TEX] luôn:-B:-B:-B:-B:-B:-B:-B:-B:-B8-}8-}8-}8-}8-}3:-O3:-O3:-O3:-O=P~=P~=P~=P~
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

tui sửa ở trên rùi đó có gì không hiểu nữ thì hỏi tui chắc có nhiều cái bạn phải hỏi mình lắm nhỉ****************************???????
 
N

nuhoangachau

Mắt bạn cận hả mình quen viết dậy rùi không sửa được thông cảm nha?
 
B

beconvaolop

Toàn bài sgk 8 mà đi ghi sgk 7 :)):)):)):))
Bài 3 số của nuhoangachau đọc lâu mới hiểu:)).Làm thử đơn giản hơn:
cũng lấy a-2,a,a+2
Có a(a+2)-192=a(a-2)
a^2+2a-192=a^2-2a
4a=192
a=48
--> 2 số kia là xong,đỡ dài dòng:))
(nói thật 2 cách chả khác gì nhau nhưng quan trọng cái nào dễ hiểu hơn thôi=)))
p/s:nuhoangachau viết chữ to hộ cái.khổ chả nhìn thấy gì
 
Top Bottom