[Toán 7]Cho hỏi cách làm bài này với:D

Z

zorostudent

Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Hình như đề sai bạn ak, phải là tek này chứ: [TEX](\frac{a+b+c}{b+c+d})^3=\frac{a}{d}[/TEX]
Ta có:[TEX] \frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}[/TEX]
(theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau)
Do đó: [TEX]\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}.\frac{a+b+c}{b+c+d}.\frac{a+b+c}{b+c+d}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \frac{a.b.c}{b.c.d}=(\frac{a+b+c}{b+c+d})^3[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \frac{a}{d}=(\frac{a+b+c}{b+c+d})^3[/TEX]
 
Top Bottom