[Toán 7] Cho 2 số a và b sao cho $a.b=1991^{1992}$ . Hỏi a+b có chia hết cho 1992 hay không ? Vì sao

M

madagasca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tôi nhé các bạn:
1, Cho 2 số a và b sao cho $a.b=1991^{1992}$ . Hỏi a+b có chia hết cho 1992 hay không ? Vì sao ?
2, Giải các phương trình sau :
a, $-x^2+2=\sqrt{2-x} $
b, $x^3 + \dfrac{x^3}{(x-1)^3} +\dfrac{3x^2}{x-1} - 2 = 0$



~~> Chú ý tên tiêu đề: [Toán 7]+
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

Giúp tôi nhé các bạn:
1, Cho 2 số a và b sao cho a.b=1991^1992 . Hỏi a+b có chia hết cho 1992 hay không ? Vì sao ?
2, Giải các phương trình sau :
[TEX]a, -x^2+2=\sqrt{2-x} [/TEX]
[TEX]b, x^3 + x^3/(x-1)^3 +(3x^2)/(x-1) - 2 = 0[/TEX] :)>-:)

ghi lại cho rõ đề:D .
[TEX]2) a) -x^2+2=\sqrt{2-x} [/TEX]
[TEX]DK : x \leq -\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]-x^2+2=\sqrt{2-x} \Leftrightarrow x^4 - 3x^2 + 2 = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2 ( x^2 -1) -2(x^2 - 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2 - 1)(x^2 - 2) = 0 \Leftrightarrow x = \underline{+} 1 ; \underline{+} \sqrt[]{2}[/TEX]
vậy [TEX]x = -\sqrt[]{2}[/TEX]
còn bài b thì bết lại cái đề đi
 
Last edited by a moderator:
N

nhansieu97

2) a) -x^2+2=\sqrt{2-x}
DK : x \leq -\sqrt{2}
-x^2+2=\sqrt{2-x} \Leftrightarrow x^4 - 3x^2 + 2 = 0
\Leftrightarrow x^2 ( x^2 -1) -2(x^2 - 1) = 0
\Leftrightarrow (x^2 - 1)(x^2 - 2) = 0 \Leftrightarrow x = \underline{+} 1 ; \underline{+} \sqrt[]{2}
vậy x = -\sqrt[]{2}
 
Top Bottom