[Toán 7]Câu hỏi logic, logic!!!! Lớp 7, Lớp 7 nè

N

ntahmuy_276

Có 4;9;25;49;?;121
\Rightarrow2^2;3^2;5^2;7^2;?;11^2
\Rightarrow ? sẽ là mọt só là bình ph­­uong của mọt số nào dó
\Rightarrow ? = 64
\Rightarrow đap an la B
 
L

linhlinh0000

Mình không biết kẻ bảng nên mong các bạn mau hiểu được những gì dưới đây nhé, và mong các bạn chọn đúng câu trả lời, hơi khó thôi, và không được hỏi các anh chị lớp 8, lớp 9 nhé.
Hình thức trả lời: chọn câu trả lời đúng sau khi đọc đề bài bằng bảng:

5 | 4 | 3 | 2 | 1 |
0 | 1 | 2 | 3 | 4 |
1 | 4 | 9 | 8 | ? |

Dấu "?" nên chọn câu trả lời nào
A. 4
B. 8
C. 1
D. 3
E. 0
F. 2




Theo mình thì bảng trên cột 1(hàng dọc) có: 5^0=1
cột 2(hàng dọc)có:4^1=4
cột 3(hàng dọc)có:3^2=9
cột 4(hàng dọc)có 2^3=8
cột 5(hàng dọc)có 1^4=1
vậy đáp án là câu C
 
P

pzgem

Đọc các câu sau và trả lời câu hỏi :/:)/:)
1.Trong văn bản này có đúng 1 câu sai,
2.Trong văn bản này có đúng 2 câu sai
3.Trong văn bản này có đúng 3 câu sai.
.........................................................
2008.Trong văn bản này có đúng 2008 câu sai.
2009.Trong văn bản này có đúng 2009 câu sai
Trong các câu trên câu nào đúng .Hãy giải thích bằng suy luận của mình?:p:p

hix...bác nào không trả lời được thì bấm Cảm ơn nhé.
Gửi lời yêu thương tới người con gái tôi yêu: Trần Thị Khuyên Lớp 10A7 Trường THPT TT Hưng Nhân Hưng Hà Thái Bình

Câu 2008 đúng vì trong văn bản có 2009 câu:

câu 1 bảo có 1 câu sai ~~> 2008 câu đúng, mà các câu đều khác nhau nên ~~> câu đó sai
câu 2 bảo có 2 câu sai ~~> 2007 câu đúng.....nt
......nt......
câu 2009 bảo có 2009 câu sai ~~> ko câu nào đúng ~~> câu 2009 cũng sai (vì đâu có câu nào đúng)

Xét lại chỉ thấy câu thứ 2008 là đúng vì 2008 câu sai còn lại câu thứ 2008 đúng.....

Hiểu ko vậy ^^ mình thấy khó hiểu wá, nhưng nghĩ sao ghi vậy thôi, ai hiểu thanks phát nha ^^

ps: Trần Thị Khuyên á =)) .....bó tay....goodboy..... =))
 
L

lovestory_97

dễ ợt đấp án là 64.Quy luật của dãy này là toàn số chính phương nhưng số chính phương không thuận theo quy luật.Chỉ có cách là căn các số ở đáp án thoy
 
T

thinhrost1

Tốt lắm, các bạn trả lời rất chính xác. Câu 3:
Hãy chọn đáp án đúng nhất trong 6 đáp án sau:
Đề là dạng bảng nha các bạn:

4 | 9 | 25 | 49 | ? | 121 |

A. 13 B. 64 C.56 D.79 E.83 F.57

Câu b vì các số được cho là các số chính phương :)

Đóng góp câu hỏi khó nha: điền vào ... số thích hợp:
2;6;12;20;30;42;56;72;...;....;....
 
Last edited by a moderator:
N

ngothehoangpro

Tốt lắm, các bạn trả lời rất chính xác. Câu 3:
Hãy chọn đáp án đúng nhất trong 6 đáp án sau:
Đề là dạng bảng nha các bạn:

4 | 9 | 25 | 49 | ? | 121 |

A. 13 B. 64 C.56 D.79 E.83 F.57
quy tắc:
2^2
3^2
5^2
7^2
...
11^2
=>9^2=81 mà ở trên không có em cũng chẳng biết câu nào
 
H

huuthuyenrop2

theo mik the co le cau c dung ban ak!mik k chac co gi bna thong cam!
Sai rồi là B vì mấy số trước là bình phương của 2,3,4,5,6,7 nên tiếp theo là 8 mà 8 bình là 64
 
X

xblue3621w

Câu 3:
Hãy chọn đáp án đúng nhất trong 6 đáp án sau:
Đề là dạng bảng nha các bạn:

4 | 9 | 25 | 49 | ? | 121 |

A. 13 B. 64 C.56 D.79 E.83 F.57

Câu B phải không vì : 4=2^2;9=3^2;25=5^2;49=7^2;121=11^2;các đáp án trên chỉ có câu B là 64=8^2
 
M

masat01

- Theo quy luật từ trái qua phải, ta có:
5^0= 1
4^1= 4
3^2= 9
2^3=8
=>> 1^4=1
Vậy là chọn đáp án C ^^
 
Top Bottom