[Toán 7 ]cần gấp

H

huyenthoaithoca

Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Bài 2

$(1-\dfrac{z}{x})(1-\dfrac{x}{y})(1+\dfrac{y}{z})$

$= \dfrac{x-z}{x}. \dfrac{y-x}{y} .\dfrac{z+y}{z}$

Do $x-y-z=0$

$\to x-z=y$

$y-x=-z$

$y+z=x$

$\to B=\dfrac{y}{x}. \dfrac{-z}{y} .\dfrac{x}{z}=-1$
 
N

nhokdangyeu01

Bài 1
252x-36y=36(7x-y)
\Rightarrow 252x-36y chia hết cho 36 mà 2000 và 4442 không chia hết cho 36
\Rightarrow M # 2000 và 4442
 
R

riverflowsinyou1

Cho M=252x−36y (x;y thuộc Z) . Hỏi rằng giá trị biểu thức M có thể là 2000 ; 4442 không?
Xét 252.x-36.y=2000 => 252.x-2000=36.y => 7.x-$\frac{500}{9}$=y ta có 7.x E Z mà y E Z mà $\frac{500}{9}$ vậy M không thể là 2000
Tương tự 252.x-36.y=4442
 
Top Bottom