T
thuynhung2000mk
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1, Chứng minh rằng nếu:
$\frac{x}{a+2b+c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}$
Thì: $\frac{a}{x+2y+z}=\frac{b}{2x+y-z}=\frac{c}{4x-4y+z}$
2, Chứng minh rằng: $S=\frac{1}{5^2}-\frac{1}{5^4}+\frac{1}{5^6}-...+\frac{1}{5^{4n-2}}-\frac{1}{5^{4n}}+...+\frac{1}{5^{2010}}-\frac{1}{5^{2012}}<\frac{1}{26}$
$\frac{x}{a+2b+c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}$
Thì: $\frac{a}{x+2y+z}=\frac{b}{2x+y-z}=\frac{c}{4x-4y+z}$
2, Chứng minh rằng: $S=\frac{1}{5^2}-\frac{1}{5^4}+\frac{1}{5^6}-...+\frac{1}{5^{4n-2}}-\frac{1}{5^{4n}}+...+\frac{1}{5^{2010}}-\frac{1}{5^{2012}}<\frac{1}{26}$