[Toán 7] Bài toán đố

L

loivietle19440

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2:
Một lớp có 48 học sinh, trong đó có 37,5% số học sinh đạt học lực trung bình. Số học sinh trung bình của lớp đó là .


Câu 6:
Một lớp có 50 học sinh. Tổng kết cuối năm, lớp đó có 16% học sinh giỏi, số học sinh giỏi bằng số học sinh tiên tiến, số còn lại là học sinh trung bình. Vậy số học sinh trung bình của lớp đó là .

Câu 9:
Lúc 7giờ 45 phút, một người đi xe đạp từ A về phía B với vận tốc 12 km/h. Lúc 8 giờ 15 phút, người thứ hai đi từ A về phía B với vận tốc 20 km/h. Địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km.
Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !

@thinhrost1: chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Câu 2: Số hs trung bình là [TEX]\frac{37,5.48}{100}=18(hs)[/TEX]

câu 6: số học sinh giỏi là [TEX]\frac{16.50}{100}=8(hs)[/TEX]
Số học sinh giỏi=số hs tiên tiến=8
Số hs tb là: 50-8-8=34(hs)

câu 9: Chọn mốc thời gian lúc người thứ nhất xuất phát
Pt chuyển động của người thứ nhất: [tex]x_1 =12t[/tex]
Pt chuyển động của người thứ hai: [tex]x_2 =20(t- \frac{1}{2})[/tex]
hai người gặp nhau khi và chỉ khi [tex]x_1=x_2[/tex]
tính được [tex]t=\frac{5}{4}(h)[/tex]
Quãng đường người thứ nhất đi được chính là khoảng cách từ vị trí hai người gặp nhau đến A, =15(km)
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Câu 6:
Một lớp có 50 học sinh. Tổng kết cuối năm, lớp đó có 16% học sinh giỏi, số học sinh giỏi bằng số học sinh tiên tiến, số còn lại là học sinh trung bình. Vậy số học sinh trung bình của lớp đó là .
Giải
Số học sinh giỏi và học sinh tiến tiến là:
50.60%=8(học sinh)
Vậy số học sinh gioi và số học sinh tiên tiến là:
8.2=16(học sinh)
Số học sinh trung bình là:
50-16=34(học sinh)
Đáp số:34 học sinh trung bình
 
T

thinhrost1

Câu 2: 48.37,5%= 18( học sinh)

Câu 6: Số hs giỏi là:
50. 16%= 8(học sinh)
Vì số hs TB=Số HS TT
Vậy số HS TB= 50-(8+18)= 34(HS)

Câu 9: Từ 7h45 --> 8h15=30 phút
Từ người thứ nhất đi mất nửa tiếng và với vận tốc là 12km/h
Suy ra: người thứ I đi được 6km
Nếu người thứ II đi 0,5 giờ thì mất 10km
Tìm BCNN của 10 với 6 ta có 30
Vậy ĐỊA ĐIỂM 2 NGƯỜI GẶP NHAU CÁCH A MỘT KHOẢNG 30 KM
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Câu 9:
Lúc 7giờ 45 phút, một người đi xe đạp từ A về phía B với vận tốc 12 km/h. Lúc 8 giờ 15 phút, người thứ hai đi từ A về phía B với vận tốc 20 km/h. Địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km.
Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Cách giải đúng là thế này:
Giải
Số thời gian hai người đi chênh nhau là:
8 giờ 15 phút-7 giờ 45 phút=30 phút= 0,5 giờ
Vậy trước khi xuất phát thì người 1 đi được số quãng đường là:
12.0,5=6(km)(người 1 đi trước người hai là 18 km)
Hiệu vận tốc là:
20-12=8(km/h)
Xe của ngươi 1 đuổi kịp xe 2 sau số thời gian là:
6:8=[TEX]\frac{6}{8}[/TEX]=0,75(giờ)
Vậy địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km là:
20.0,75=15(km)
Vậy phải điền là =15 km.
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1999_2000

Câu 2: Số hs trung bình là [TEX]\frac{37,5.48}{100}=18(hs)[/TEX]

câu 6: số học sinh giỏi là [TEX]\frac{16.50}{100}=8(hs)[/TEX]
Số học sinh giỏi=số hs tiên tiến=8
Số hs tb là: 50-8-8=34(hs)

câu 9: Chọn mốc thời gian lúc người thứ nhất xuất phát
Pt chuyển động của người thứ nhất: [tex]x_1 =12t[/tex]
Pt chuyển động của người thứ hai: [tex]x_2 =20(t- \frac{1}{2})[/tex]
hai người gặp nhau khi và chỉ khi [tex]x_1=x_2[/tex]
tính được [tex]t=\frac{5}{4}(h)[/tex]
Quãng đường người thứ nhất đi được chính là khoảng cách từ vị trí hai người gặp nhau đến A, =15(km)
Câu 9 bạn lam chua dung dâu
mình chỉ thanks cac bai kia cua bạn dung mà thôi!
 
T

thien0526

Câu 9:
Lúc 7giờ 45 phút, một người đi xe đạp từ A về phía B với vận tốc 12 km/h. Lúc 8 giờ 15 phút, người thứ hai đi từ A về phía B với vận tốc 20 km/h. Địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km.
Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Cách giải đúng là thế này:
Giải
Số thời gian hai người đi chênh nhau là:
8 giờ 15 phút-7 giờ 45 phút=1 giờ 30 phút=1,5 giờ
Vậy trước khi xuất phát thì người 1 đi được số quãng đường là:
12.1,5=18(km)(người 1 đi trước người hai là 18 km)
Hiệu vận tốc là:
20-12=8(km/h)
Xe của ngươi 1 đuổi kịp xe 2 sau số thời gian là:
18:8=[TEX]\frac{18}{8}[/TEX]=2,25(giờ)
Vậy địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km là:
20.2,25=45(km)
Vậy phải điền là =45 km.
bạn xem lại nhé: 8h15'-7h45'=30' chứ đâu phải 1h30'
 
T

thinhrost1

Câu 9:
Lúc 7giờ 45 phút, một người đi xe đạp từ A về phía B với vận tốc 12 km/h. Lúc 8 giờ 15 phút, người thứ hai đi từ A về phía B với vận tốc 20 km/h. Địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km.
Hãy điền dấu >; < ; = vào chỗ ... cho thích hợp nhé !
Cách giải đúng là thế này:
Giải
Số thời gian hai người đi chênh nhau là:
8 giờ 15 phút-7 giờ 45 phút=1 giờ 30 phút=1,5 giờ
Vậy trước khi xuất phát thì người 1 đi được số quãng đường là:
12.1,5=18(km)(người 1 đi trước người hai là 18 km)
Hiệu vận tốc là:
20-12=8(km/h)
Xe của ngươi 1 đuổi kịp xe 2 sau số thời gian là:
18:8=[TEX]\frac{18}{8}[/TEX]=2,25(giờ)
Vậy địa điểm hai người gặp nhau cách A một khoảng là km là:
20.2,25=45(km)
Vậy phải điền là =45 km.
Bạn làm sai rồi câu trên của mình mới đúng và hai người chênh nhau bạn cũng sai luôn vì chênh lệch chỉ có 30 phút.:)
 
Top Bottom