Toán [Toán 7] Bài tập Hình

trinh tuam

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
101
13
36
21
Cần Thơ
trỷtyrtyrty
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho Tam giác ABC có ai bằng ac trên canh ab ac lay hai điểm e và f Sao cho be bang cf chứng minh ao vuong góc bc
AI từ đâu bay đến nơi đầy nằm to đùng trên đề thế bạn???
Phải là thế này chứ ạ:
Cho Tam giác ABC có AB bằng AC.Trên cạnh AB;AC lấy hai điểm E và F sao cho BE bằng CF chứng minh ao vuông góc BC (Ao mình cũng không biết ở đâu với cả đề nó cứ sao sao í)
 
Last edited:

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
22
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
bạn CM theo từng ý nha
- tam giác AFB = tam giác AEC
- tam giác BEO = tam giác CFO
- tam giác ABO = tam giác ACO
=> góc BAO = góc CAO
=> AO là tia phân giác
mà ABC cân
=> AO là đường cao
=> AO vuông góc vs BC
nếu thik nhớ like mik cái nha
 
Top Bottom