Toán [Toán 7] Bài tập Hình

stellaphamvy

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2017
199
241
104
20
Đồng Tháp
Trường Trung học Cơ sở Long Hậu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Cho tam giác ABC = tam giác DEF . Hãy viết tên hai cặp góc , cạnh tương ứng
b) Qua trung điểm M của đoạn thẳng AB vẽ đừng thẳng xy . Trên tia Mx lấy điểm C , trên tia My lấy điểm D sao cho MC = MD . Chứng minh rằng tam giác AMC = tam giác BMD
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
a)cặp góc tương ứng: A=D; B=E ; C=F
cặp cạnh tương ứng: AB=DE; AC=DF;BC=EF
b)xét tam giác AMC và tam giác BMD có:
MA=MB(gt)
góc AMC=góc BMD(đối đỉnh)
MD=MC(gt)
=> tam giác AMC = tam giác BMD (c-g-c)
 
  • Like
Reactions: stellaphamvy
Top Bottom