Toán [Toán 7] Bài tập Đại

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
81
20
Nam Định
thcs Hàn Thuyên

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
xy+z+1=yx+z+1=zx+z−2=x+y+zxy+z+1=yx+z+1=zx+z−2=x+y+z\frac{x}{y + z + 1} = \frac{y}{x + z + 1} = \frac{z}{x +z - 2} = x + y + z
[tex]\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}[/tex]
Mình nghĩ đề như thế hợp hơn..... Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau...........
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tính x, y, z, biết:
[tex]\frac{x}{y + z + 1} = \frac{y}{x + z + 1} = \frac{z}{x +z - 2} = x + y + z[/tex]
Ai biết thì giúp mình với :r3 cảmơn nhìu nha ^.^
Chị nghĩ cái đề phải là :
$\dfrac{x}{y + z + 1} = \dfrac{y}{x + z + 1} = \dfrac{z}{x +y - 2} = x + y + z$
Xét Th1 : x + y + z = 0
Xét Th2: $x + y + z \neq 0$
Ta có :
$\dfrac{x}{y + z + 1} = \dfrac{y}{x + z + 1} = \dfrac{z}{x +y - 2} = \dfrac{x + y + z}{y + z + 1 + x + z + 1 + x +y - 2} \\
= \dfrac{x + y + z}{2(x + y + z)} = \dfrac{1}{2}$
Suy ra : $x + y + z = \dfrac{1}{2}$
Suy ra : $y + z = \dfrac{1}{2} - x$
Thay vào: $\dfrac{x}{y + z + 1} = \dfrac{1}{2}\\
\dfrac{x}{1,5 - x} = \dfrac{1}{2}\\
2x = 1,5 - x\\
3x = 1,5\\
x = 0,5$
Tương tự tìm ra y và z
 
Last edited:

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
22
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
Ta có :
Th1: vs x + y + z khác 0 . (tự làm)
Th2 :
x + y + z = 0 => x = y = z = 0
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Ta có :
$\dfrac{x}{y + z + 1} = \dfrac{y}{x + z + 1} = \dfrac{z}{x +z - 2} = \dfrac{x + y + z}{y + z + 1 + x + z + 1 + x +z - 2} \\
= \dfrac{x + y + z}{2(x + y + z)} = \dfrac{1}{2}$
Suy ra : $x + y + z = \dfrac{1}{2}$
Suy ra : $y + z = \dfrac{1}{2} - x$
Thay vào: $\dfrac{x}{y + z + 1} = \dfrac{1}{2}\\
\frac{x}{1,5 - x} = \dfrac{1}{2}\\
2x = 1,5 - x\\
3x = 1,5\\
x = 0,5$
Tương tự tìm ra y và z
Chị ơi chỗ đó có 3z luôn mà chị?

@chi254 : uk em , chị nhìn nhầm ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom